Thời điểm phá thai an toàn nhất?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 9/10 ( 349 lượt đánh giá )

Thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào? Không phải cứ phát hiện ra mình mang thang ngoài ý muốn hoặc siêu âm thấy thai nhi có vấn đề là muốn phá thai hoặc nạo hút thai lúc nào cũng được. Tại sao ư? Bởi nó còn phụ thuộc vào tuần tuổi của thai hoặc sức khỏe của người phụ nữ. Tuổi thai quá lớn hay sức khỏe của người mẹ không tốt mà phá thai sẽ đều nguy hiểm.

Với những người có ý định phá thai, phá thai càng sớm càng có hiệu quả cao và ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bên cạnh việc xác định phương pháp và địa chỉ phá thai an toàn thì thời điểm phá thai cũng là một trong những yếu tố có vai trò quyết định đến hiệu quả của toàn bộ quá trình chấm dứt thai. Vậy thời điểm phá thai an toàn nhất là khi nào? Thai nhi được bao nhiêu tuần thì nên phá thai?

Đâu là thời điểm thích hợp để phá thai?

Tìm hiểu về thời điểm phá thai an toàn nhất là sự chuẩn bị cần thiết với những chị em có ý định chấm dứt thai nghén. Lựa chọn thời điểm thích hợp để phá thai không chỉ giúp quá trình này diễn ra an toàn mà còn giúp phòng ngừa nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phá thai nếu quá nhỏ, nguy cơ sót nhau và sót thai là rất cao. Nhiều trường hợp, thai còn chưa di chuyển vào bên trong tử cung nên việc phá thai diễn ra không mấy thuận lợi. Nếu thai nhi quá to, phá thai thậm chí còn nguy hiểm hơn vì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Thời điểm thích hợp để phá thai an toàn

Thai nhi lớn khiến việc đình chỉ thai gây nhiều ảnh hưởng đến tử cung và làm chảy nhiều máu. Thai phụ đối mặt với nguy cơ mất máu quá nhiều và tử vong nếu không có biện pháp can thiệp thích hợp.

Việc xác định thời điểm thích hợp để phá thai cần căn cứ vào một số yếu tố gồm:

Số tuổi của thai nhi

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản, thời gian phá thai an toàn nhất cho thai phụ là trong khoảng 3 tháng đầu, đặc biệt khi thai đạt 5 – 8 tuần tuổi. Ở độ tuổi này phần lớn thai đều đã ổn định bên trong tử cung nhưng vẫn chưa có quá nhiều mối liên hệ với cơ thể mẹ.

Tử cung lúc này còn nhỏ và chưa có sự co giãn lớn. Vì thế, phá thai thường hạn chế những biến chứng nguy hiểm cũng như hạn chế đau đớn và không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý chị em.

Thai nhi sau 12 tuần đã phát triển lớn và gây khá nhiều khó khăn trong việc chấm dứt thai một cách an toàn và đơn giản. Thai phát triển lớn và có mối liên hệ mật thiết với cơ thể mẹ, các biện pháp phá lúc này đòi hỏi yếu tố kỹ thuật cao hơn. Thai phụ cũng phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng có thể xảy đến.

Hiện nay, pháp luật chỉ cho phép thực hiện các biện pháp đình chỉ thai dưới 22 tuần tuổi. Nếu đã có ý định bỏ thai, bạn cần suy nghĩ kỹ và tiến hành khi thai đạt 5-8 tuần hoặc tiến hành phá thai trong 3 tháng đầu. Đây là khoảng thời gian vàng giúp hạn chế nhiều ảnh hưởng tiêu cực và đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình.

Xem các phương pháp phá thai thích hợp với từng số tuổi TẠI ĐÂY>>>

Căn cứ vào sức khỏe của người mẹ

Sức khỏe của thai phụ đóng vai trò quan trọng quyết định quá trình phá thai diễn ra có an toàn hay không. Nếu bạn khỏe mạnh, tâm lý ổn định, việc phá thai diễn ra an toàn và nhanh chóng hơn. Ngược lại, dù phá thai khi thai nhi đạt 5-8 tuần tuổi nhưng sức khỏe thai phụ không đảm bảo, quá trình phá thai cũng không có được độ an toàn cao.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chị em nếu mắc các bệnh viêm nhiễm sinh dục hay những bệnh phụ khoa hoặc gặp các vấn đề về huyết áp cần hạn chế phá thai để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là lý do trước khi tiến hành thủ thuật chấm dứt thai, các bác sĩ phải tiến hành nhiều bước kiểm tra tổng thể sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.

Nhìn chung, khi thai nhi đạt từ 5-8 tuần tuổi, việc dứt thai sẽ diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cao cho thai phụ. Sau khoảng thời gian này, phá thai sẽ khó khăn hơn khi thai đã phát triển to và phá thai tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng.

Cách phá thai an toàn khi thai đạt 5-8 tuần tuổi

Với thai nhi đạt từ 5 đến 8 tuần tuổi, bạn có thể áp dụng một số biện pháp để dứt thai như sau:

Sử dụng thuốc

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Bác sĩ trước hết sẽ kiểm tra sức khỏe thai phụ và vị trí của thai nhi. Nếu thai đã đi vào tử cung và sức khỏe thai phụ bình thường, các loại thuốc chuyên dụng sẽ được sử dụng.

Phá thai an toàn bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là sự phối hợp giữa Mifepristone và Misoprotol. Hai loại thuốc sẽ được uống cách nhau 48 giờ để đưa toàn bộ thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Sau khi uống viên thuốc đầu tiên, thai nhi sẽ ngừng hoạt động. Viên thuốc thứ hai có tác dụng tăng co bóp để đẩy thai ra ngoài. Với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, sử dụng thuốc có công dụng cao và an toàn. Nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ thành công có thể lên đến 96%.

Thai phụ tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc để tránh những hậu quả đáng tiếc. Phá thai bằng thuốc dù đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, chỉ uống thuốc khi bác sĩ cho phép và phải làm đúng theo chỉ dẫn.

Phá thai bằng ống siêu dẫn

Thai nhi đến tuần tuổi thứ 7 nếu muốn dứt thai có thể áp dụng biện pháp siêu dẫn. Một ống nhỏ và mềm được đưa vào bên trong tử cung. Cùng với đó là thiết bị theo dõi được gắn ở đầu ống nhằm đem lại những hình ảnh trực quan trên màn hình máy tính.

Bác sĩ sau khi xác định chính xác vị trí của thai nhi sẽ hút toàn bộ thai ra ngoài một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Phương pháp đảm bảo an toàn, chính xác, không đau đớn, hạn chế được biến chứng sót thai.

Phá thai không đau Kelly

Đây là phương pháp nhận được nhiều tín nhiệm hơn cả. Phương pháp ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại vào đình chỉ thai nhờ đó có hiệu quả cao và an toàn.

Phương pháp phá thai không đau Kelly

Phương pháp này có những ưu điểm nổi bật như:

An toàn cho chị em

Ống dẫn mầm và nhỏ cùng kỹ thuật máy móc hiện đại giúp đưa thai nhi ra ngoài an toàn mà không gây ra đau đớn cho chị em. Hiện tượng sót thai hay sót nhau thai được cải thiện đáng kể.

Bảo vệ tử cung

Phương pháp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với tử cung nên bề mặt tử cung được bảo vệ. Chị em không cần lo lắng đến nguy cơ rách hay thủng tử cung thường thấy .

Tiết kiệm thời gian

Thủ thuật chỉ kéo dài từ 15-20 phút. Sau phẫu thuật, bạn chỉ mất 1-2 tiếng để quan sát và theo dõi tình hình, sau đó có thể trở về nhà mà không cần nằm viện theo dõi.

Phá thai an toàn bằng cách nào nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Căn cứ vào tình hình của thai nhi và sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp thích hợp cho từng đối tượng.

Tuyệt đối không tự ý phá thai khi chưa được kiểm tra. Bất cứ tác động nào đến thai nhi cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới nên chị em cần hết sức đề phòng.

Phương pháp xác định thời điểm phá thai an toàn

Để xác định được thời điểm phá thai an toàn, bạn cần thăm khám để kiểm tra và có kết quả chính xác. Một trong những cơ sở đang nhận được sự tin tưởng cao từ phía bệnh nhân là phòng khám Kinh Đô Bắc Giang. Có địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai, đây là cơ sở chuyên giải quyết nhiều vấn đề khó nói của chị em phụ nữ.

Hiện tại, Kinh Đô là một trong số những cơ sở có thể sử dụng thành công biện pháp phá thai không đau Kelly. Phương pháp này đã giúp rất nhiều bệnh nhân giải tỏa được gánh nặng tâm lý cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Môi trường thăm khám hiện đại và cơ sở vật chất khang trang sẽ hỗ trợ bạn trong việc có được quá trình chấm dứt thai an toàn và hiệu quả cao. Bất cứ khi nào có nhu cầu bạn cũng có thể liên hệ 0328-266-934 để được tư vấn cụ thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào khung tư vấn bên dưới và nhận thêm thông tin từ phòng khám. Nhân viên của phòng khám Kinh Đô sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề thời điểm phá thai an toàn. Hy vọng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt về phá thai và chọn được thời điểm phá thai thích hợp.

Đọc thêm ở đây:

Bài Viết: Thời điểm phá thai an toàn nhất?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không chắc chắn là câu hỏi mà các...

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được...

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một việc làm bất khả kháng. Các chị em phải đấu tranh...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo