Triệu chứng mắc chlamydia

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Chlamydia là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Bệnh có khả năng lây lan vì bệnh thường không gây ra các triệu chứng và có thể lây qua đường tinh dục. Thực tế, có khoảng 75% phụ nữ và 50% nam giới mắc bệnh Chlamydia không có triệu chứng. Chính vì thế bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết triệu chứng mắc chlamydia bạn nên biết và cách điều trị bệnh đem lại hiệu quả cao.

Triệu chứng mắc bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia ở nữ giới

Bệnh Chlamydia rất dễ lây lan và thường không có các triệu chứng mắc Chlamydia cụ thể. Do đó, có nhiều người vô tình vì không biết mình mắc bệnh mà truyền bệnh cho người bệnh sang bạn tình. Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ có quan hệ tình dục làm các xét nghiệm kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hàng năm. Quá trình xét nghiệm đặc biệt quan trọng vì khi nhiễm bệnh Chlamydia sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục HIV.

Lúc đầu, vi khuẩn Chlamydia sẽ lây nhiễm vào cổ tử cung. Các dấu hiệu của bệnh có thể bao gồm tiết dịch âm đạo, xuất huyết giữa các kỳ kinh, đi tiểu đau rát và đau dạ dày. Từ đó, người bệnh có thể mắc nhiễm trùng rồi lây lan lên tới niệu đạo, tử cung và các ống dẫn trứng. Nếu không điều trị tình trạng nhiễm trùng, bạn sẽ có thể bị viêm vùng chậu. Bên cạnh đó, bệnh Chlamydia còn dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như vô sinh và thai ngoài tử cung.

Click vào đây để biết thêm về phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới hiệu quả>>>>>

Dấu hiệu bệnh thường thấy

Thông thường sẽ có khoảng 75% nữ giới mắc bệnh mà không thấy các triệu chứng của chlamydia. Các dấu hiệu có thể sẽ mắc phải như:

  • Khí hư bất thường
  • Đau khi đi tiểu
  • Đau trực tràng, chảy dịch hoặc máu
  • Viêm mắt

Triệu chứng bệnh Chlamydia ở nam giới

dấu hiệu bệnh chlamydia

Dấu hiệu bệnh chlamydia

Cũng giống như nữ giới, nam giới bị nhiễm Chlamydia mà không gặp các triệu chứng mắc Chlamydia  nào. Các dấu hiệu bệnh có thể là dịch tiết dày, màu vàng trắng, dạng sữa… Bạn có thể bị đau và sưng tinh hoàn dù tình trạng này hiếm gặp hơn. Nhiễm trùng Chlamydia không được điều trị ở nam giới có thể dẫn đến viêm niệu đạo, nhiễm trùng niệu đạo hoặc viêm tinh hoàn khá nguy hiểm.

Click vào đây để biết điều trị chlamydia có tốn kém>>>>>

Dấu hiệu bệnh thường thấy

Có khoảng 50% nam giới không có các triệu chứng mắc Chlamydia. Các triệu chứng thường gặp của bệnh:

  • Dịch bất thường từ dương vật
  • Đau khi đi tiểu
  • Đau trực tràng, chảy dịch hoặc máu
  • Viêm mắt
  • Đau và sưng tinh hoàn

Nếu bạn có các dấu hiệu hiệu bệnh Chlamydia nào, hãy đến gặp các bác sĩ  càng sớm càng tốt. Bạn nên tiến hành xét nghiệm chlamydia nếu lo lắng mình bị mắc các bệnh lây qua đường tình dục.

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia?

Hiện nay, phương pháp vật lý trị liệu đang là liệu pháp hiện đại được áp dụng trong việc điều trị các triệu chứng mắc Chlamydia. Người bệnh sẽ tiêu diệt được vi khuẩn một cách nhanh chóng. Từ đó, giúp kết hợp nhanh chóng với việc sử dụng thuốc thanh nhiệt, giải độc. Từ đó, nhằm thúc đẩy lưu thông máu ứ đọng. giúp cân bằng hệ vi khuẩn và ngăn ngừa bệnh tái phát. Thúc đẩy sức khỏe hồi phục nhanh chóng.

Nếu phát hiện bệnh chlamydia, người bệnh có thể tới các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ theo các chỉ dẫn, quy định của các bác sĩ mới đem lại kết quả điều trị hiệu quả.

Người bệnh cần hạn chế quan hệ tình dục trong quá trình điều trị bệnh Chlamydia để tránh lây nhiễm sang cho bạn tình. Bên cạnh đó, việc điều trị cần kết hợp điều trị cùng với bạn tình. Người bệnh cũng sẽ chữa bệnh nhanh chóng. Hạn chế việc lây bệnh trở lại.

Click vào đây để hiểu hơn về phương pháp điều trị chlamydia>>>>>

Địa chỉ chữa bệnh Chlamydia an toàn

Phòng khám bệnh Kinh Đô hiện đang được xây dựng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người. Phòng khám đã và đang không ngừng xây dựng môi trường khám chữa bệnh thân thiện, hiện đại và chuyên nghiệp. Đây là đại chỉ chữa chlamydia ở Bắc Giang được nhiều bệnh nhân đánh giá cao và chọn điều trị.

Khi tới phòng khám người bệnh sẽ được tận hưởng dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại. Không những vậy còn hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia hiệu quả.

Nếu còn thắc mắc về triệu chứng mắc Chlamydia, hoặc cần hỗ trợ gì thêm. Hãy liên lạc với chúng tôi qua Hotline: 1800 6953/ 0388 036 248 để được hỗ trợ. Bạn cũng có thể nhấp vào khung chat để được các chuyên gia hỗ trợ tận tình. Bạn có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai- Thành phố Bắc Giang để được hỗ trợ hiệu quả.

Bài Viết: Triệu chứng mắc chlamydia

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Tại sao bị chlamydia

Tại sao bị chlamydia

Bệnh Chlamydia là một bệnh xã hội có khả năng hủy hoại cuộc sống người...

Tác hại của chlamydia

Tác hại của chlamydia

Chlamydia là một chủng vi sinh vật sống ký sinh trong các tế bào. Nó...

Phương pháp điều trị chlamydia

Phương pháp điều trị chlamydia

Bệnh Chlamydia là căn bệnh xã hội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo