Phương pháp điều trị đau hậu môn

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Đau hậu môn là một trong những hiện tượng phổ biến ở mọi đối tượng, bệnh không chỉ ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt mà còn gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, việc tìm được phương pháp điều trị cũng như địa chỉ thăm khám là điều được người bệnh đặt lên hàng đầu. Vậy phương pháp điều trị đau hậu môn nào an toàn, hiệu quả được các cơ sở y tế tin tưởng lựa chọn. Bạn hãy đón đọc những chia sẻ của chuyên gia hậu môn trực tràng qua bài viết dưới đây.

Điều trị đau hậu môn bằng phương pháp hiệu quả?

Hầu hết các nguyên nhân gây đau hậu môn sẽ được cải thiện bằng cách phương pháp điều trị đơn giản, nên bạn có thể không phải đi gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng đau hậu môn như sau thì bạn hãy đi khám ngay lập tức:

  • Cơn đau của bạn nặng dần lên và đi kèm với sốt
  • Cơn đau không còn cố định ở hậu môn mà lan sang các vùng lân cận
  • Cơn đau không cải thiện sau vài ngày điều trị
  • Bạn bị chảy máu hậu môn kèm theo đau hậu môn hoặc lượng máu đi theo phân tăng lên

Khái niệm đau hậu môn

Khi thấy dấu hiệu bất thường tại hậu môn bạn hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định được nguyên nhân, sau đó bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị đau hậu môn thích hợp.

Nếu bạn đang có dấu hiệu bệnh và ngại đi khám, bạn có thể miêu tả triệu chứng bệnh TẠI ĐÂY để được các bác sĩ tư vấn cụ thể>>>

Hiện nay để điều trị các bệnh lý gây ra tình trạng đau hậu môn thì phương pháp HCPT được nhiều địa chỉ y tế tin tưởng lựa chọn. Đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu khắc phục được tình trạng đau hậu môn nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Nguyên lý hoạt động

Phương pháp điều trị HCPT sử dụng sóng điện cao tần dựa trên nguyên lý sinh nhiệt của điện trường dưới hình thức sóng cao tần sản sinh ra do hiện tượng trao đổi của các ion mang điện ngay trong tế bào. Từ đó làm đông và thắt nút mạch máu. Điện cao tần dùng để điều trị các bệnh hậu môn trực tràng có nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C.