Sinh thiết polyp cổ tử cung có cần thiết không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Trong số nhiều hình thức khám và tầm soát bệnh, sinh thiết nằm trong số các xét nghiệm mang tính quyết định để xem bạn có mắc các bệnh nguy hiểm không. Sinh thiết polyp cổ tử cung có một vai trò quan trọng khi muốn tầm soát bệnh sớm nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về vấn đề này. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những thông tin chi tiết về vấn đề này.

Sinh thiết polyp cổ tử cung là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Kinh Đô, xét nghiệm sinh thiết polyp cổ tử cung, âm đạo, âm hộ thường được thực hiện sau khi các bác sĩ soi cổ tử cung của bạn và làm xét nghiệm pap smear, trường hợp phát hiện được những bất thường trong kết quả có thể là do có tế bào tiền ung thư hoặc có virus HPV .

Sinh thiết polyp cổ tử cung

Ngoài tác dụng phát hiện các tế bào tiền ung thư hay ung thư, sinh thiết âm hộ, cổ tử cung, âm đạo còn được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị các bệnh khác như bướu lành tính, mụn cóc sinh dục hay những phát triển bất thường tại âm hộ, cổ tử cung và âm đạo.

Sinh thiết polyp cổ tử cung cũng có vai trò quan trọng nhằm phát hiện được các bệnh nguy hiểm ở chị em phụ nữ. Do đó bạn cần căn cứ vào các dấu hiệu mà chúng tôi đưa ra để biết được khi nào mình nên đi khám phụ khoa cũng như thực hiện sinh thiết cổ tử cung.

Khi nào nên làm sinh thiết polyp cổ tử cung?

Các dấu hiệu mà chúng tôi đưa ra dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết được bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ do đó bạn cần theo dõi kĩ, nếu thấy bản thân có các dấu hiệu này thì nên đi khám phụ khoa và làm sinh thiết cổ tử cung, âm đạo, âm hộ.

 • Đau thắt lưng, đau vùng bụng dưới, vùng chậu đau mà không rõ nguyên nhân, cảm giác và tần suất của các cơn đau càng ngày càng trầm trọng hơn
 • Rối loạn kinh nguyệt: lượng kinh ra quá nhiều hay quá ít, chu kỳ kinh bất thường, cường kinh, rong kinh
 • Âm đạo có tình trạng chảy máu bất thường cho dù đang không ở trong thời kì kinh nguyệt
 • Khí hư có màu sắc bất thường
 • Qua khám xét các bác sĩ phát hiện có vấn đề ở phụ khoa và cả khi soi cổ tử cung
 • Chị em phụ nữ bị bệnh sùi mào gà hay HPV
 • Những người thường xuyên bị viêm nhiễm cổ tử cung, ngứa ở âm hộ, âm đạo
 • Đau và chảy máu khi có quan hệ tình dục

Sinh thiết polyp cổ tử cung , âm đạo, âm hộ chính là cách tốt nhất để có thể phát hiện được bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, âm hộ. Do đó bạn không nên chủ quan trước những thay đổi bất thường của cơ thể  và nên đi khám phụ khoa định kì để có thể xét nghiệm sớm và có biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Bạn có thắc mắc về bệnh phụ khoa, BÁC SĨ TRẢ LỜI NGAY Ở ĐÂY.

Những lưu ý trước khi làm sinh thiết polyp cổ tử cung

Các bác sĩ sản phụ khoa tại phòng khám Kinh Đô Bắc Giang đã đưa ra những lời khuyên dành cho các chị em cần làm sinh thiết cổ tử cung đó là:

 • Nên thông báo với các bác sĩ về loại thuốc mà bạn đang dùng hoặc đã dùng trong thời gian gần đây, nhất là các loại thuốc chống đông máu như: aspirin, warfarin, clopodigrel,…
 • Nếu như bạn đã có gia đình và không dùng biện pháp tránh thai nào bạn cần phải xác định chắc chắn mình có đang mang thai không bởi vì phụ nữ có thai không nên thực hiện sinh thiết polyp cổ tử cung, âm đạo, âm hộ.
 • Trong khoảng 2 ngày trước khi thực hiện sinh thiết bạn không được dùng thuốc đặt hay kem bôi trong âm đạo
 • Không nên thụt rửa âm đạo bởi hành động này có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm và gây nhiễm trùng tử cung hay âm đạo
 • Nếu như sợ đau bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ về việc dùng thuốc giảm đau trước khi thực hiện thủ thuật này. Ngoài ra bạn cũng nên tới các bệnh viện hay phòng khám cùng người thân để được chở về sau khi đã thực hiện thủ thuật.

Bài Viết: Sinh thiết polyp cổ tử cung có cần thiết không?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ khiến nam giới khó chịu và lo...

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không? Gai sinh dục là hiện tượng xuất hiện...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo