Vòng tránh thai bị tụt thấp

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Vòng tránh thai bị tụt thấp là dấu hiệu cho thấy nó đặt không đúng vị trí. Hiệu quả ngừa thai đã không còn thậm chí còn ảnh hưởng đến sinh lý của các chị em. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này, cần được thăm khám để xác định chính xác vị trí của vòng. 

Vòng tránh thai bị tụt thấp do nguyên nhân nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Dấu hiệu cho thấy vòng tránh thai bị tụt thấp

Sau khi đặt vòng tránh thai mà chị em gặp phải một số hiện tượng sau đây, rất có thể vòng tránh thai bị tụt thấp.

Đau bụng âm ỉ

Đau bụng là hiện tượng bình thường mà bất kỳ ai khi đặt vòng tránh thai cũng gặp phải. Đó là do cơ thể chưa thích ứng được với vật thể lạ, sẽ có phản ứng lại để đào thải. Vòng tránh thai sẽ ổn định sau vài ngày và cơn đau cũng sẽ giảm dần.

Nhưng trong trường hợp vòng tránh thai gặp sự cố bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây thì cảm giác đau bụng sẽ kéo dài hơn. Hoặc sau khi đặt vòng một thời gian lại thấy xuất hiện cảm giác đau dai dẳng, đau đớn gia tăng nhiều hơn khi bạn vận động mạnh, di chuyển hoặc quan hệ tình dục.

vong-tranh-thai-bi-tut-thap

Xuất huyết âm đạo

Nếu đặt vòng tránh thai đúng cách thì sẽ không gây chảy máu âm đạo. Thông thường khi vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây sẽ va chạm vào thành tử cung và cổ tử cung khiến cho niêm mạc bị tổn thương và dẫn đến chảy máu. Trong một số trường hợp, vòng tránh thai có thể khiến cho tử cung bị trầy xước gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể làm rách hoặc thủng tử cung.

Vòng tránh thai bị tụt thấp

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị tụt thấp là sự cố xảy ra phổ biến hơn cả. Bạn có thể nhận biết vòng tránh thai tụt thấp nếu như sờ thấy dây của vòng dài hơn bình thường. Khi vòng tránh thai tụt thấp, hiệu quả tránh thai cũng sẽ giảm đi ít nhiều theo từng trường hợp. Thậm chí có thể lấy dây ra nhưng không còn hiệu quả tránh thai mà còn đóng vai trò như 1 dị vật gây hại cho cơ thể. Vòng tránh thai có thể trôi theo vòi dẫn trứng đến buồng trứng, hoặc trôi ra ngoài ổ bụng gây viêm nhiễm nặng.

>>> KÍCH VÀO ĐÂY để tìm hiểu về vòng tránh thai

Nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp

Có nhiều nguyên nhân khiến cho đặt vòng tránh thai gặp sự cố, bao gồm cả yếu tố chủ quan lẫn khách quan.

Yếu tố chủ quan

Vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc bị đứt dây xuất phát từ yếu tố bên trong cơ thể bạn. Có thể tử cung của bạn đang gặp phải sự tổn thương như bị sa tử cung, viêm tử cung… mà trước khi bạn đặt vòng không được thăm khám kỹ càng.

Mặt khác, khi đưa vòng tránh thai vào cơ thể, lúc chiếc vòng giống như dị vật khiến cho cơ thể tăng cường đào thải ra bên ngoài. Nên trong những tháng đầu đặt vòng tránh thai vì thường xảy ra sự cố.

vong-tranh-thai-bi-tut-thap

Yếu tố bên ngoài

Chất lượng của cơ sở y tế thực hiện đặt vòng là rất quan trọng, có thể quyết định phần lớn tỷ lệ thành công của ca đặt vòng tránh thai.

Vòng tránh thai tụt thấp là do:

–  Bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm đặt vòng.

–  Không thăm khám kỹ sức khỏe của bạn trước khi quyết định đặt.

–  Không xác định chính xác vị trí đặt vòng.

–  Không lựa chọn vòng đặt đúng kích cỡ với tử cung của bạn. Nếu vòng tránh thai quá hạn sẽ xuất hiện những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của các chị em.

Tác hại khi vòng tránh thai bị tụt thấp

Vòng tránh thai bị tụt thấp sẽ có một số ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng ngừa thai.

Không phát huy tác dụng tránh thai

Khi vòng tránh thai tụt thấp sẽ không còn khả năng ngăn thai. Chính vì thế, khi trải qua hoạt động tình dục, các hợp tử có thể được tạo thành. Bào thai sẽ được hình thành tại những cơ quan khác ngoài tử cung, xảy ra hiện tượng thai ngoài tử cung.

Tác động đến bào thai

Đặt vòng tránh thai gặp sự cố nhưng không được lấy ra có thể tác động đến sự phát triển của bào thai, làm bào thai bị dị dạng, khi bào thai lớn dần chạm vào vòng tránh thai có thể di chuyển đến những cơ quan khác và xảy ra hiện tượng thai ngoài tử cung.

Ảnh hưởng đến các cơ quan khác

Đặt vòng tránh thai đứt dây có thể trôi lạc vào các cơ quan khác làm đảo lộn sự hoạt động bình thường ở các cơ quan này, gây tổn thương và nhiễm trùng nghiêm trọng, nếu không được phát hiện sớm có thể gây hoại tử rất nguy hiểm đến tính mạng.

Đặt vòng tránh thai ở đâu?

Nếu các chị em phụ nữ bị vòng tránh thai tụt thấp nhưng không biết nên đến cơ sở nào để khám bệnh thì Phòng khám Đa khoa Bắc Giang chính là lựa chọn hữu ích dành cho bạn.

Phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình thăm khám. Bên cạnh đó, phòng khám luôn đi đầu trong phương pháp điều trị, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Vì vậy, các chị em có thể yên tâm khi đặt niềm tin vào phòng khám.

Nếu bạn còn thắc mắc về tình trạng vòng tránh thai bị tụt thấp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0204 221 6666 để được tư vấn kịp thời. Bạn cũng có thể kích vào khung để được hỗ trợ điều trị, hoặc tới 357-359 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được tư vấn kịp thời. 

Bài Viết: Vòng tránh thai bị tụt thấp

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Ăn gì để tránh thai?

Ăn gì để tránh thai?

Theo chuyên gia, hiện nay có nhiều phương pháp tránh thai giúp chị em ngăn...

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ nào hữu hiệu nhất và chặn khả năng "dính...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo