Phá thai an toàn là gì? Những thông tin cần biết về phá thai an toàn

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 333 lượt đánh giá )

Phá thai là việc làm không mong muốn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn buộc phải tiến hành bỏ thai. Phá thai có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em nên hầu hết nữ giới đều cảm thấy lo lắng. Phá thai an toàn là gì? Thế nào là biện pháp phá thai an toàn? Nên đến đâu để được phá thai bằng biện pháp đảm bảo sức khỏe? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về vấn đề này.

Thế nào là phá thai an toàn?

Phá thai an toàn là gì? Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai bằng thủ pháp hiện đại, đảm bảo không gây ra những biến chứng nguy hại cho nữ giới. Phá thai có thể ảnh hưởng đến tử cung bệnh nhân, do đó, lựa chọn phá thai an toàn là điều cần thiết để bảo vệ khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

pha-thai-an-toan-la-gi

Theo ý kiến của các bác sĩ, phá thai an toàn theo định nghĩa chuyên khoa là biện pháp chấm dứt thai dưới 20 tuần tuổi. Mọi hành động phá thai trên 22 tuần đều bị coi là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý. Không phải trong bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể phá thai. Các bác sĩ lưu ý rõ, chỉ những trường hợp nhất định mới được phép tiến hành phá thai.

Phá thai nên tiến hành trong khoảng thời gian nào? Để được tư vấn, vui lòng CLICK TẠI ĐÂY>>>

Nữ giới được phá thai trong trường hợp tinh thần ổn định và hoàn toàn bình thường. Quyết định phá thai nên được thảo luận và suy nghĩ chín chắn. Chị em nên chia sẻ với người thân để đảm bảo quyết định phá thai là đúng đắn. Ngoài ra, trong một số trường hợp thai nhi bị dị tật hay không thể duy trì sự sống, bạn cũng được chỉ định đình chỉ thai.

Phá thai an toàn giúp bảo vệ tử cung của bạn khỏi những tác hại không đáng có. Nếu áp dụng đúng phương pháp, lòng tử cung của chị em vẫn duy trì được độ dày nhất định để tiếp tục thực hiện quá trình sinh sản.

Muốn phá thai bằng biện pháp an toàn, bạn nên tìm đến những địa chỉ chuyên khoa hiện đại để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám. Những bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm mới đủ khả năng dứt thai an toàn cho bạn.

Phương pháp phá thai an toàn

Bên cạnh những băn khoăn về phá thai an toàn là gì, chị em còn có nhiều thắc mắc về những biện pháp phá thai an toàn có thể áp dụng. Cùng với sự phát triển của khoa học hiện đại, quá trình phá thai cũng đã có nhiều biến chuyển tích cực. Tùy thuộc vào số tuổi của thai nhi các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Ở nước ta hiện nay đang áp dụng một số biện pháp phá thai an toàn chủ yếu như sau:

  • Phá thai an toàn bằng thuốc: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi
  • Hút thai an toàn: Biện pháp hút thai được sử dụng cho chị em có thai chưa quá 8 tuần tuổi
  • Nạo hút thai: Phương pháp nạo thai được áp dụng cho thai nhi chưa quá 12 tuần tuổi
  • Phương pháp phá thai không đau Kelly: Phương pháp này được sử dụng rộng rãi cho nhiều đối tượng. Tùy thuộc vào số tuần tuổi của thai nhi, bác sĩ sẽ điều chỉnh để thích hợp với từng đối tượng.

Ưu điểm của phương pháp phá thai Kelly là gì? Theo dõi TẠI ĐÂY>>>

Hiện tại, những biện pháp này đang được áp dụng ở những cơ sở chuyên phụ khoa. Nếu có ý định phá thai, bạn nên đến những cơ sở này sớm để hạn chế những rủi ro không đáng có. Tại những địa chỉ này, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp với tuổi thai nhi. Phương pháp đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đến khả năng sinh sản sau phá thai. Do đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có.

Phá thai ở cơ sở nào đảm bảo an toàn?

Nếu có nhu cầu chấm dứt thai, bạn cần đến những địa chỉ chuyên khoa uy tín. Tại đây, sau khi kiểm tra và thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp thích hợp với thể trạng hiện tại của bạn. Lưu ý, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai. Chấm dứt thai không đúng cách có thể dẫn đến nhiều biểu hiện tiêu cực, tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí có thể đe dọa tính mạng do chảy máu cấp.

pha-thai-an-toan-la-gi

Cần lưu ý, phá thai bằng cách nào nếu thực hiện nhiều lần đều gây ra hệ lụy xấu. Do đó, để hạn chế tình hình trạng này, bạn nên có ý thức phòng tránh bằng cách quan hệ an toàn và chỉ phá thai trong những trường hợp bất khả kháng.

Khi lựa chọn địa chỉ phá thai, bạn nên căn cứ lựa chọn cơ sở có:

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa
  • Cơ sở vật chất hiện đại
  • Phương pháp phá thai an toàn và hạn chế biến chứng
  • Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh
  • Có chế độ bảo mật thông tin tốt

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phá thai an toàn là gì, bạn có thể đến 357-359 Nguyễn Thị Minh Khai để được kiểm tra. Đây là cơ sở chuyên phụ khoa uy tín nhận được nhiều tin tưởng từ phía chị em.

Đến Đa khoa Bắc Giang, bạn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng và đảm bảo quá trình bỏ thai diễn ra an toàn. Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp khi liên hệ0204 221 6666. Ngoài ra, khi click vào khung tư vấn bên dưới, phòng khám sẽ ngay lập tức phản hồi và lắng nghe vấn đề của bạn.

Bài Viết: Phá thai an toàn là gì? Những thông tin cần biết về phá thai an toàn

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không chắc chắn là câu hỏi mà các...

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được...

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một việc làm bất khả kháng. Các chị em phải đấu tranh...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo