Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

Điểm trung bình 8/10 ( 290 lượt đánh giá )

Viêm niệu đạo là bệnh thường gặp ở nam giới. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và có những can thiệp đúng lúc có thể dẫn đến nhiễm trùng. Nhiễm trùng có nguy cơ lây lan lên thận gây nhiễm trùng máu và những biến chứng khác. Nam giới nên chủ động phòng tránh bằng cách trang bị kiến thức về triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo. Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề này.

Viêm niệu đạo nhận biết qua những dấu hiệu nào?

Viêm niệu đạo là bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Khi mắc bệnh, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu đặc trưng. Các bác sĩ cho biết triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo có thể kể đến gồm:

Đau khi tiểu tiện

Đau là cảm giác thường gặp ở nam giới khi mắc bệnh viêm niệu đạo. Viêm niệu đạo khiến đường đi của nước tiểu bị cản trở. Những ổ viêm nhiễm xuất hiện tại niệu đạo khi gặp nước tiểu sẽ có phản ứng. Bệnh nhân cảm thấy đau nhói mỗi khi tiểu tiện. Cơn đau này kéo dài trong và sau tiểu tiện.

Đau khi tiểu tiện

Người chịu đựng tình trạng này thường có tâm lý ngại tiểu. Nhịn tiểu lâu không những không cải thiện được tình hình mà còn khiến việc đau đớn mỗi khi tiểu tiện tăng lên rất nhiều lần. Nhiều người miêu tả những cơn đau này có cảm giác như bị kim châm.

Tiểu buốt, tiểu rắt

Tiểu buốt là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo có thể thấy rõ rệt nhất. Bệnh nhân khi mắc viêm niệu đạo  luôn có cảm giác muốn đi tiểu nhưng lượng nước tiểu mỗi lần rất ít. Niệu đạo bị viêm khiến nước tiểu không thể thoát hết ra ngoài mà bị giữ lại tại bàng quang.

Đây là lý do bệnh nhân luôn muốn đi tiểu nhưng lại chẳng có đủ nước thoát ra ngoài. Hiện tượng này khiến bệnh nhân phải đối mặt với biểu hiện tiểu rắt và đau đớn mỗi lần tiểu tiện do phải gắng sức rặn nước tiểu ra ngoài.

Nước tiểu chuyển màu

Không giống với màu trong hay vàng nhẹ như bình thường, khi mắc viêm niệu đạo, nước tiểu của bạn sẽ chuyển sang màu đục. Nước tiểu của người bệnh chuyển màu xuất phát từ chính những vết viêm bên trong niệu đạo. Viêm nhiễm khiến nước tiểu có màu đục, vàng như mủ, nhiều trường hợp nặng có thể lẫn máu khi tiểu tiện.

Nước tiểu chuyển màu cũng được xem là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo mà bạn nên biết. Lưu ý, ngay khi thấy nước tiểu chuyển màu, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ. Nước tiểu có màu khác lại không chỉ là dấu hiệu của viêm niệu đạo mà còn giúp nhận biết nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Chảy dịch niệu đạo

Dịch niệu đạo có thể tiết ra nhiều hơn nếu bạn bị viêm niệu đạo. Chảy dịch niệu đạo ngoài là dấu hiệu cảnh báo bệnh xã hội còn là triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo bạn nên biết. Lỗ sáo của nam sẽ chảy dịch khác lạ, có màu vàng mủ và tanh.

Niệu đạo chảy dịch

Dịch từ vết viêm bên trong niệu đạo đã thoát ra ngoài thông qua chính lỗ sáo này. Bệnh nhân ngoài bị chảy dịch niệu đạo còn kèm theo biểu hiện đau đớn. Cơn đau xuất hiện ngay cả khi quan hệ hay xuất tinh.

Các biểu hiện toàn thân

Khi mắc viêm niệu đạo, nam giới có thể nhận thấy những dấu hiệu toàn thân khác bao gồm: Đau vùng bụng dưới và thắt lưng, thắt lưng luôn trong trạng thái nóng rát và đau buốt. Lượng nước tiểu tích tụ quá nhiều và lâu trong bàng quang chính là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Ngoài ra, bạn sẽ cảm nhận thấy một số dấu hiệu khác bao gồm: Buồn nôn, ớn lạnh, bị sốt kéo dài,…. Ngay khi có biểu hiện trên, đừng chần chừ mà nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn lựa chọn cách can thiệp hiệu quả và an toàn.

Phải làm gì khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo?

Khi có biểu hiện bệnh, cần chú ý theo dõi. Nếu các biểu hiện này không có dấu hiệu thuyên giảm mà kéo dài hơn 1 tuần thì cần đến gặp ngay bác sĩ. Lưu ý, không sử dụng thuốc tự mua hay áp dụng các biện pháp dân gian chưa kiểm chứng để điều trị bệnh.

Cách giải quyết khi gặp triệu chứng bệnh

Nam giới nên sắp xếp thời gian để đến những địa chỉ chuyên khoa uy tín. Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang là một trong những địa chỉ chuyên nam khoa mà bạn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Hiện tại, Kinh Đô đang sử dụng biện pháp điều trị vi sóng ZD-2018 để chữa viêm niệu đạo hiệu quả. Đây là biện pháp được giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng chẩn trị chuyên nghiệp. Bác sĩ nhiều kinh nghiệm tại phòng khám sẽ trực tiếp chẩn đoán và điều trị cho từng bệnh nhân với lộ trình thích hợp.

Đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang để được hưởng những lợi ích khám chữa nêu trên. Liên hệ 18006953 hoặc 0388036248 khi muốn biết thêm thông tin chi tiết. Bạn cũng có thể click vào khung tư vấn bên dưới để nhận thêm thông tin về triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo.

Bài Viết: Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Buồn tiểu khi quan hệ ở nam giới là do đâu?

Buồn tiểu khi quan hệ ở nam giới là do đâu?

Quan hệ tình dục ngoài mang đến những khoái cảm thì đôi khi nó cũng...

Chi phí chữa bệnh viêm niệu đạo nam giới cần biết

Chi phí chữa bệnh viêm niệu đạo nam giới cần biết

Với người bị viêm niệu đạo, bên cạnh những bận tâm về tác hại, cách...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo