U nang buồng trứng có thai được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

U nang buồng trứng có thai được không? Là câu hỏi đang được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm hiểu trong thời gian gần đây. Thấu hiểu những lo lắng và khó khăn mà chị em cần đối mặt, chúng ta hãy cùng đến với một số thông tin trong bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này.

U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là sự xuất hiện bất thường của một hoặc nhiều túi tịch trong buồng trứng. Trong các túi dịch chứa dịch nhày và được gọi là khối u. U nang buồng trứng được chia làm 2 loại: U nang cơ năng và u nang thực thể.

U nang cơ năng

Đây là loại u nang dễ tiêu biến sau một thời gian phát triển và thường ở dạng lành tính, ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

U nang thực thể

Ngược lại với loại u nang cơ năng, u nang thực thể là loại khó tự biến mất cũng như có thể to lên bất thường. Những u nang này có thể gây nên biến chứng và ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh do khối u phát triển và gây chèn ép.

Bệnh u nang buồng trứng thường khá khó phát hiện ở giai đoạn đầu do những triệu chứng của bệnh không rõ ràng nên chị em thường gặp khó khăn trong việc điều trị bệnh.

U nang buồng trứng có thai được không?

u-nang-buong-trung-co-thai-duoc-khong

Theo chuyên gia, hầu hết các dạng u nang buồng trứng thường lành tính và không gây ảnh hưởng đến tính mạng của con người, đặc biệt là u nang buồng trứng dạng cơ năng. Bởi, sự phát triển của chúng không mang tính chất bệnh lý thì sau một thời gian sẽ tự biến mất và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh sinh con bình thường.

Ngoài ra, những dạng u nang có nguồn gốc từ tổn thương mô buồng trứng nhưng người bệnh vẫn có chu kì kinh nguyệt đều, trứng vẫn rụng bình thường thì chức năng sinh sản vẫn sẽ được đảm bảo.

Tuy nhiên, có những dạng u nang không phải cơ năng và phát triển lớn gây ra biến chứng nguy hiểm thì có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, giảm khả năng thụ thai cũng như gây vô sinh. Cụ thể:

  • Khi u nang phát triển kích thước lớn mà không được lấy ra thì sẽ chèn ép vào các nang trứng khác, gây rối loạn sinh lý, nhất là các nang trên bề mặt của buồng trứng. Khối u nang này vừa chèn ép các tế bào trứng khác không thể phát triển, vừa cản trở quá trình rụng trứng để thụ thai.
  • Khối u phát triển quá lớn ở cả 2 buồng trứng và không còn nang lành thì người bệnh sẽ mất khả năng sinh sản.
  • Ngoài ra khi đang mang thai, u nang kích thước lớn thì sẽ chèn ép luôn vào tử cung, kích thích là tử cung co bóp gây khó khăn trong việc sinh nở, thậm chí xảy ra trường hợp sảy thai.
  • Các biến chứng như xoắn nang, vỡ nang, ung thư hóa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới mong muốn mang thai của người bệnh.

Nên làm gì khi bị u nang buồng trứng?

Khi chị em phát hiện cơ thể xuất hiện các triệu chứng bất thường thì nên nhanh chóng đến gặp chuyên gia để được thăm khám và điều trị trực tiếp. Bệnh u nang buồng trứng đa phần là lành tính nhưng nếu không được quan tâm và hỗ trợ điều trị thì cũng có thể biến chứng và gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Đặc biệt, chị em không được tự ý sử dụng thuốc khi không được bác sĩ chỉ định. Việc này có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của người bệnh.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không chọn được cho mình một cơ sở y khoa ưng ý thì phòng khám đa khoa Bắc Giang tại 357-359 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Phòng khám hiện đang áp dụng phương pháp WOLF vào điều trị bệnh u nang buồng trứng một cách hiệu quả mà không gây đau đớn, biến chứng về sau.

Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc có thể gọi 0204 221 6666 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Bài Viết: U nang buồng trứng có thai được không?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Bệnh trĩ kiêng ăn uống gì?

Bệnh trĩ kiêng ăn uống gì?

Trĩ là căn bệnh phổ biến và có tỷ lệ người mắc bệnh cao nhất...

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì?

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì?

Bệnh trĩ nên ăn hoa quả gì? là câu hỏi đang được rất nhiều bạn...

Ăn gì để tránh thai?

Ăn gì để tránh thai?

Theo chuyên gia, hiện nay có nhiều phương pháp tránh thai giúp chị em ngăn...

Siêu âm u nang buồng trứng

Siêu âm u nang buồng trứng

Hầu hết chị em khi mắc bệnh u nang buồng trứng đều rất khó để...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo