Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Chuyện chăn gối là vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống của các cặp vợ chồng. Thông thường, nhiều người cho rằng, khi lâu không quan hệ thì tinh trùng được hồi phục mạnh hơn. Tuy nhiên, quan điểm này liệu có đúng đắn không? Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục? Cách khiến tinh trùng có thể hồi phục thể lực như thế nào?

Quá trình sản xuất ra tinh trùng và sinh tinh trùng

Tinh trùng được sản xuất tại tinh hoàn, trong các ống nhỏ và cuộn chặt được gọi là ống sinh tinh. Nằm giữa các ống sinh tinh là tế bào Leydig có chức năng sản xuất hormone sinh dục nam – testosterone.

Quá trình sinh tinh diễn ra như thế nào?

Quá trình sản xuất tinh trùng là một quá trình kéo dài và phát triển liên tục. Trong tinh hoàn, tinh trùng trải qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Một số tinh trùng ở giai đoạn phát triển sớm và một số khác ở giai đoạn muộn hơn. Tế bào gốc sẽ mất khoảng 70 ngày để phát triển thành 1 tinh trùng trưởng thành và có khả năng thụ tinh với trứng.

Trong tinh hoàn, các tế bào biểu mô nằm viền dọc các ống sinh tinh phân chia liên tục tạo ra các tinh trùng. Quá trình sản xuất tinh trùng bắt đầu từ các tế bào gốc. Các tế bào này phân chia và trải qua nhiều giai đoạn, biến đổi về hình dạng từ hình tròn đến hình dáng giống con nòng nọc khi trưởng thành. Lúc này, tinh trùng sẽ được giải phóng ra từ các tế bào biểu mô viền quanh ống sinh tinh và đi khỏi tinh hoàn đến mào tinh.

quá trình sinh tinh diễn ra như thế nào?

Quá trình sinh tinh diễn ra như thế nào?

Mào tinh là 1 ống dài, cuộn xoắn lại nhiều lần, xuất phát từ mỗi tinh hoàn. Mào tinh nối các ống sinh tinh với ống đơn khác là ống dẫn tinh. Khi được giải phóng ra khỏi tinh hoàn, tinh trùng cần từ 2-10 ngày để vượt qua mào tinh. Trong suốt quá trình di chuyển của mình, các tinh trùng trưởng thành và đạt được khả năng di chuyển.

Khi quá trình xuất tinh bắt đầu, tinh trùng di chuyển từ phần đuôi mào tinh, qua ống dẫn tinh đến niệu đạo dương vật. Khi tinh trùng đi qua những ống tuyến khác, dịch bên trong túi tinh, tuyến Cowper và tuyến tiền liệt sẽ được thêm vào tinh trùng tạo thành hỗn hợp gọi là tinh dịch. Trên 90% tinh dịch có nguồn gốc từ tuyến tiền liệt, túi tinh.

>>> KÍCH VÀO ĐÂY để tìm hiểu về quá trình xuất tinh

Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục

Thông thường, mọi người thường cho rằng các vấn đề tâm lý, ăn uống, hay thời gian sinh hoạt sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Tuy nhiên, ít người biết sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục.

Chu kỳ sản sinh tinh trùng cần 72h

Sau khoảng 72h tinh trùng sẽ hồi phục, khi đó số tinh trùng này cần được xuất ra khỏi cơ thể để sản sinh ra đợt tinh trùng mới. Vì thế, bạn không nên “nhịn” yêu vì chuyện đó cần thiết cho cuộc sống lứa đôi của bạn. Nếu như bạn không quan hệ thì cơ thể sẽ tự đào thải những tinh trùng đã sản sinh ra để chuẩn bị cho một lớp tinh trùng mới. Tinh trùng sản sinh và chết dần trong vài giờ cho đến khoảng 3 ngày.

Tinh trùng sau 72h sẽ hồi phục lại

Tinh trùng sau 72h sẽ hồi phục lại

Hiện nay, có nhiều cặp đôi chọn cách nhịn yêu để tinh trùng khỏe mạnh. Thế nhưng đây lại là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Một số khác lại quan hệ nhiều lần với mong muốn xác suất thụ thai tăng cao. Tuy nhiên, vấn đề này không hợp lý vì lúc đó tinh trùng chưa hồi phục khiến chúng có chất lượng không tốt.

Cách để tinh trùng hồi phục nhanh hơn

Dựa vào thời gian tinh trùng hồi phục mà các cặp đôi có thể lựa chọn thời gian quan hệ phù hợp để xác suất đậu thai cao hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia của phòng khám Kinh Đô bạn cần lưu ý một số thông tin. 

Lưu ý nâng cao chất lượng tinh trùng

–       Không nên “nhịn” yêu quá lâu, khi tinh dịch sản sinh ra nhiều sẽ khiến cho tinh trùng được sản xuất hòa quyện vào trong lớp tinh dịch đặc. Khiến tinh trùng gặp khó khăn trong việc di chuyển.

–       Duy trì tần suất quan hệ vừa phải, thường từ 3-5 ngày là thời gian hồi phục của tinh trùng.

–       Theo dõi ngày trứng rụng chính xác để khả năng thụ thai cao hơn.

–       Duy trì cơ thể thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi.

–       Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể

–       Tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sinh lực, sức khỏe.

–       Khám tổng quát trước khi có ý muốn sinh con.

Trên đây là những thông tin về vấn đề sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục. Thông qua đó, đôi bạn có kế hoạch tính toán chính xác cho những lần quan hệ tiếp theo đạt khả năng thụ thai như mong muốn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên tới bác sĩ để thăm khám, đo lường được chính xác nhất. Hãy liên hệ tới Hotline: 1800 6953/ 0388 036 248 để được tư vấn. Hoặc kích vào khung tư vấn, hay tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được chữa trị kịp thời.

Bài Viết: Sau bao lâu thì tinh trùng hồi phục

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ khiến nam giới khó chịu và lo...

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không? Gai sinh dục là hiện tượng xuất hiện...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo