Đặt vòng tránh thai khi nào?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị em cũng như chuyên gia tin tưởng và sử dụng hiện nay. Đây là phương pháp an toàn và có thời gian hiệu quả cao trong một lần đặt. Tuy nhiên, bạn có biết đặt vòng tránh thai khi nào là hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng đến với một số thông tin dưới đây để giải đáp vấn đề này.

Đặt vòng tránh thai là như thế nào?

Vòng tránh thai là một thiết bị nhỏ (thường có hình chữ T) được đặt vào tử cung của phụ nữ có hiệu quả ngừa thai kéo dài. Đây là một trong những biện pháp phòng ngừa thai hiệu quả nhất hiện nay. Vòng tránh thai có 2 loại là vòng tránh thai chữ có chứa đồng và vòng ngừa thai nội tiết.

Trước khi bạn thực hiện đặt vòng tránh thai thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nhằm đảm bảo bạn đủ tiêu chuẩn đặt vòng. Khi đặt vòng, bác sĩ sẽ đưa vòng tránh thai đi qua cổ tử cung bằng dụng cụ và khi đến địa điểm đặt vòng thì vòng tránh thai sẽ được mở rộng thành hình chữ T.

Say khi đặt vòng, chị em có thể chị em có thể quay lại với cuộc sống thường ngày ngay mà không cần nằm viện. Khi đi đặt vòng chị em nên mang theo băng vệ sinh đề phòng trường hợp chảy máu sau khi đặt. Nếu thấy máu chảy quá nhiều thì phải quay lại cơ sở y tế ngay để được khám và điều trị khi cần thiết.

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Vòng tránh thai thường sẽ chống chỉ định cho những người chưa sinh con lần nào. Những phụ nữ sau sinh thường sẽ có thể đặt vòng sau khi có kinh nguyệt lần đầu tiên, hoặc có thể đặt vòng sau sinh 6 tuần với điều kiện trong thời gian đó người phụ nữ chưa có quan hệ tình dục trở lại.

Thời điểm đặt vòng tránh thai thích hợp nhất là ngay sau khi sạch kinh ngày thứ nhất và chưa có quan hệ tình dục. Đây là thời điểm thích hợp vì cổ tử cung lúc này đã hơi hé mở nên khi đặt sẽ dễ dàng và đỡ đau hơn, máu cũng sẽ ra ít hơn sau khi đặt.

Với những phụ nữ sinh mổ, thời điểm đặt vòng tránh thai thích hợp nhất là sau 3 tháng trở lên. Ngoài ra còn phải đợi có chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau khi đẻ mổ mới được đặt vòng. Bởi thời điểm đó thì tử cung đã lành hẳn, các sợi chỉ khâu đã tiêu trong tử cung. Đặt vòng tránh thai khi đẻ mổ là biện pháp cuối cùng được áp dụng khi không thể sử dụng với các biện pháp khác.

Còn đối với trường hợp phụ nữ sau khi uống thuốc bỏ thai, hút thai hoặc sau khi sảy thai thì cần phải đợi chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên diễn ra thì mới được đặt vòng tránh thai. Bởi lúc này đã xác định được buồng tử cung đã sạch và chu kỳ kinh của người phụ nữ trở về bình thường.

Đặt vòng tránh thai có thể gây cảm giác nhói đau nhói đối với cơ địa từng người. Quá trình đặt diễn ra nhanh và được xem là một ca tiểu phẫu. Ở một số chị em sẽ gặp phải hiện tượng chuột rút như khi đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, nếu có bất kỳ băn khoăn nào về đặt vòng ngừa thai đau hay không chị em có thể tham khảo sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ.

Đến đâu đặt vòng tránh thai hiệu quả?

Khi bạn có nhu cầu sử dụng vòng tránh thai nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn một cơ sở y khoa uy tín thì phòng khám đa khoa Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Giang sẽ là gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Phòng khám là một trong số ít cơ sở y khoa tư nhân được Bộ y tế tin tưởng và lựa chọn cấp giấy phép hoạt động. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng điều trị cũng như chi phí đặt vòng tại đây.

Đặc biệt, phòng khám được thiết kế và xây dựng dựa trên các tiêu chí về một cơ sở y khoa chất lượng cao kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao sẽ đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của chị em.

Do đó, đừng chần chừ mà hãy click ngay vào khung tư vấn hay gọi đến Hotline 1800 – 6953 / 0388 – 036 – 248 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm:

Bài Viết: Đặt vòng tránh thai khi nào?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ nào hữu hiệu nhất và chặn khả năng "dính...

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được? là mối bận tâm của rất...

Mất kinh nguyệt 5 tháng là bị làm sao

Mất kinh nguyệt 5 tháng là bị làm sao

Rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều là hiện tượng không hề xa lạ...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo