Trồng răng là gì? Kỹ thuật trồng răng tiên tiến hàng đầu hiện nay

Trồng răng là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến được đánh giá rất cao hiện nay cả về tính hiệu quả, an toàn và kinh tế cho người sử dụng. Để hiểu rõ hơn phương pháp này để quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, mời bạn đọc theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

Trồng răng là gì?

trong-rang-su-co-tot-khong-060221-001.jpg (750×547)

Mất răng, răng lệch lạc, khấp khểnh sẽ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. Để khắc phục tình trạng này, kỹ thuật trồng răng đã ra đời.

Trồng răng được hiểu là kỹ thuật thay thế những chiếc răng thật bị tổn thương bằng răng giả. Giúp tái tạo lại tính thẩm mỹ cho khuôn hàm và phục hồi chức năng nhai, nghiền thức ăn của hàm răng. Đem lại sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày cho người gặp vấn đề về răng.

Mỗi một phương pháp trồng răng sẽ diễn ra theo một quy trình khác nhau. Nhưng về cơ bản nó đều gồm có những bước sau:

Trồng răng sứ có hiệu quả không? Nên chọn loại nào?

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp tái tạo chức năng hàm răng khi có một hoặc nhiều chiếc răng bị hư hại nặng, không thể phục hồi hoặc đã bị mất đi. Hiện nay có hai phương pháp phổ biến nhất là cầu răng sứ và kỹ thuật cấy ghép implant.

Kỹ thuật cầu răng sứ có phần lỗi thời, lạc hậu, hiện không còn được sử dụng nhiều. Phương pháp này tồn tại một số nhược điểm như gây xâm lấn lớn, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những chiếc răng thật liền kề. Ngoài ra, tuổi thọ của cầu răng sứ cũng không cao, gây tốn kém cho khách hàng khi phải thực hiện nhiều lần. Hơn nữa nó cũng chỉ đem lại khoảng 60% khả năng nhai, nghiền thức ăn so với răng thật.

Trồng răng sứ implant là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại hàng đầu hiện nay đang được áp dụng rất phổ biến ở các nước phát triển. Kỹ thuật đem đến khả năng nắn chỉnh răng tối ưu, đảm bảo chức năng nhai đạt đến 100% giống như răng thật. Đặc biệt là nó đem lại tính thẩm mỹ cao, không phải mài răng thật và mang lại hiệu quả lâu dài.

Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật trồng răng và phương pháp đang được lựa chọn phổ biến hiện nay. Hy vọng đã giúp mọi người tìm được giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất với sức khỏe của mình. Chúc bạn đọc nhiều niềm vui!