Polyp tử cung có mang thai được không?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Không ít bạn gái khi bị polyp cổ tử cung thường băn khoăn không biết polyp cổ tử cung có mang thai được hay không. Vậy thực tế những người bị căn bệnh này có còn khả năng làm mẹ không?Bài viết dưới đây chúng tôi giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Như đã nói ở các bài viết trước, các khối polyp tử cung thường có kích thước khoảng từ vài mm đến vài cm. Những bệnh nhân khi thăm khám sẽ được các bác sĩ giải thích về tình trạng bệnh và cách điều trị sao cho hợp lý, hiệu quả. Căn cứ vào kích thước của các polyp mà các bác sĩ cũng đưa ra những kết luận khác nhau về sự ảnh hưởng của căn bệnh này với khả năng mang thai.

Ảnh hưởng của cổ tử cung với khả năng mang thai

Nhiều chị em lo lắng khi mắc phải bệnh polyp cổ tử cung có thể mang thai không là bởi các khối polyp này thường có mặt ở cổ tử cung và ở nhiều trường hợp nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng mang thai của chị em phụ nữ.

Thực tế cho thấy có nhiều chị em bị vô sinh hiếm muộn do mắc phải bệnh polyp cổ tử cung bởi vậy nhiều người cũng thắc mắc về vấn đề trên và dễ hiểu.

Các bác sĩ ở phòng khám Kinh Đô Bắc Giang cho hay: những khối polyp càng lớn thì càng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và cả tâm, sinh lý của bệnh nhân. Những người không may có khối polyp lớn quá rất dễ rơi vào tình trạng khó có con vì quá trình thụ tinh cản trở.

Nếu để phát triển tới kích thước nhất định thì các khối polyp thường sẽ lấn chiếm diện tích ở cổ tử cung. Các trường hợp hiếm muộn do căn bệnh này thường là trường hợp khối polyp đã bịt kín cổ tử cung làm cho trứng và tinh trùng khó khăn khi gặp nhau.

Polyp tử cung có mang thai được không?

Sự xâm lấn của những khối polyp đến cổ tử cung khiến nhiều chị em lo lắng về khả năng mang thai của mình. Tuy nhiên theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô cho biết ngay cả khi mắc phải căn bệnh này bạn vẫn có khả năng mang thai bình thường.

Bị polyp cổ tử cung có mang thai không

Những chị em bị khối polyp nhỏ thì việc mang thai có vẻ không bị ảnh hưởng gì, các khối này cũng không ảnh hưởng nhiều tới quá trình thụ tinh. Việc điều trị cho các đối tượng bệnh nhân này vì thế đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn chăm chỉ thực hiện theo các chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra thì chỉ sau một thời gian ngắn các khối polyp sẽ biến mất hẳn và nỗi lo nó có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai cũng không còn.

Với những chị em chẳng may gặp phải các khối polyp lớn thì cách điều trị có phần phức tạp hơn. Ở một số trường hợp nhất định các bác sĩ thường sẽ tiến hành mổ để có thể nhanh chóng loại bỏ đi khối polyp cho bạn. Nếu có thể chọn được cơ sở uy tín thì quá trình phẫu thuật polyp sẽ nhanh chóng, an toàn mà lại không đau đớn.

Khi đã mổ thành công và các khối polyp biến mất thì cổ tử cung sẽ hoạt động bình thường, quá trình thụ tinh vì thế diễn ra suôn sẻ hơn. Do đó lúc này những chị em bị polyp cổ tử cung cũng không còn lo mình bị polyp ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.

Bạn có bệnh phụ khoa khó nói gặp BÁC SĨ TƯ VẤN NGAY.

Lưu ý để phòng tránh bệnh tái phát

Bạn cũng cần phải nhớ rằng các khối polyp hoàn toàn có khả năng tái phát nếu như bạn không chăm sóc sức khỏe của bản thân thật tốt. Nếu để chúng tái phát lại thì việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn và chi phí điều trị cũng cao hơn, đặc biệt còn gây nguy hiểm tới cả tính mạng. Có một số điều bạn nên làm như:

Quan hệ điều độ, an toàn

Chuyện chăn gối có thể tác động trực tiếp đến những bệnh lý ở cơ quan sinh dục. Bởi vậy bạn chỉ nên quan hệ đều đặn và dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ để tránh bị lây nhiễm qua đường tình dục.

Sinh nở có kế hoạch

Nếu chưa muốn có con bạn cần phải dùng các biện pháp tránh thai không nên để có thai rồi nạo hút thai. Bởi khi ấy nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa càng tăng cao mà khả năng sinh sản sau này cũng bị ảnh hưởng.

Bài Viết: Polyp tử cung có mang thai được không?
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo