Các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới cần thực hiện

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Bạn có biết hơn 1 triệu phụ nữ Việt đang phải đối mặt với căn bệnh vô sinh hiếm muộn. Đây thực sự là con số đáng báo động bởi bệnh vô sinh nữ, tuy không gây chết người nhưng hệ lụy mà nói gây ra cho con người là rất lớn.

Đối với các chị em, vô sinh không chỉ cướp mất thiên chức làm mẹ mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đây là gánh nặng vô hình đè nặng lên đôi vai của người phụ nữ bởi trách nhiệm làm dâu, làm vợ. Vì vậy, cần tiến hành xét nghiệm vô sinh ở nữ giới càng sớm càng tốt để có hướng điều trị kịp thời.

Các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới

Các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới là căn cứ quan trọng để các bác sĩ có thể chẩn đoán phụ nữ bị vô sinh hay không. Sau khi thu thập các thông tin về người bệnh và các vấn đề liên quan đến sinh sản. Các bác sĩ sẽ chỉ định cho các bạn thực hiện một số xét nghiệm như:

Xét nghiệm máu

Các chị em cần thực hiện xét nghiệm máu toàn bộ để đánh giá sức khỏe tổng quan. Từ đó, đánh giá tình trạng máu, bạch cầu hay các bệnh liên quan đến nhiễm trùng hay không. Lúc này, các bạn cần thực hiện:

-Xét nghiệm tế bào máu đỏ mang oxy.

– Tế bào máu trắng kháng viêm.

– Huyết tương máu…

Nếu nhận thấy các dấu hiệu bất thường có trong máu thì người bệnh cần phải chú ý. Vì có thể những điều này làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Đây là xét nghiệm không thể thiếu dành cho những người muốn thụ tinh nhân tạo.

Xét nghiệm máu trong điều trị vô sinh

Xét nghiệm máu trong điều trị vô sinh

Xét nghiệm tỷ lệ hồng cầu lắng

Xét nghiệm tỷ lệ hồng cầu lắng ERS để các bác sĩ xác định được tình trạng viêm nhiễm có trong cơ thể. Nếu quá trình lắng của tế bào máu đỏ nhanh thì nguy cơ mắc bệnh khá cao.

Nguyên nhân chính là do các tế bào liên kết lại dày hơn với máu của cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, thời gian lắng nhanh hơn. Đây cũng là xét nghiệm giúp chẩn đoán tình trạng vô sinh mà chúng ta không thể bỏ qua.

Xét nghiệm đường huyết

Đây chính là xét nghiệm giúp đánh giá được lượng đường có trong máu. Việc đường huyết bất thường cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng thụ thai của nữ giới.

Xét nghiệm VDVL

Đây là một xét nghiệm giúp các bạn tìm thấy xoắn khuẩn giang mai có trong cơ thể hay không. Xét nghiệm xoắn khuẩn giang có thể dùng kháng nguyên để phản ứng với huyết thanh của người bệnh. Nếu cho kết tủa như bông thì là dương tính với xoắn khuẩn giang mai. Xét nghiệm này cần được thực hiện khi xét nghiệm vô sinh nữ. Bởi xoắn khuẩn giang mai có thể làm ảnh hưởng lớn đến mẹ và bé.

Xét nghiệm Rubella IgG

Thực tế đưa xét nghiệm Rubella vào xét nghiệm vô sinh ở nữ là vì khi mang thai mà người mẹ nhiễm vi rút này có thể ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu.

Xét nghiệm vitamin B12 và D3

Đây là xét nghiệm giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng thiếu máu trong cơ thể như thế nào. Bởi thiếu máu còn ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Trong đó, có vitamin D3 ảnh hưởng đến tình trạng vô sinh ở nữ giới.

Xét nghiệm tuyến giáp

Xét nghiệm này giúp các bác sĩ chẩn đoán được tình trạng cường giáp hay suy giáp ở người phụ nữ. Nếu như tuyến giáp của phụ nữ hoạt động bình thường thì cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Xét nghiệm nội tiết

Đay là xét nghiệm giúp chúng ta đánh giá được hoạt động của buồng trứng và noãn. Nếu có dấu hiệu bất thường thì sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn. Tuy nhiên, người bệnh không nên lo lắng quá. Chỉ cần tuân thủ đúng yêu cầu của bác sĩ là có thể điều trị hiệu quả.   

Địa chỉ xét nghiệm vô sinh uy tin

Phòng khám Kinh Đô là địa chỉ uy tín đã chữa trị thành công cho nhiều cặp đôi bị vô sinh.

Phòng khám được trang bị thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán bệnh chính xác, quá trình điều trị nhanh chóng. Phòng thủ thuật và dụng cụ y khoa được vô trùng cẩn thận để người bệnh cảm thấy an toàn và hiệu quả. Có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao để đưa ra các nhận định chính xác. Từ đó có các phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn thích hợp nhất.

Phòng khám Kinh Đô là địa chỉ điều trị vô sinh hiệu quả

Phòng khám Kinh Đô là địa chỉ điều trị vô sinh hiệu quả

Mọi chi phí thăm khám đều đã được niêm yết rõ ràng. Giúp người bệnh cảm thấy yên tâm hơn về việc điều trị bệnh tại đây.

Nếu còn thắc mắc gì về các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới. Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0388 036 248/ 1800 6953. Hoặc kích vào khung tư vấn bên dưới. Bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được điều trị kịp thời.

>>>KÍCH VÀO ĐÂY để lắng nghe tư vấn của bác sĩ về các xét nghiệm cần có trong điều trị vô sinh.

Bài Viết: Các xét nghiệm vô sinh ở nữ giới cần thực hiện

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Ngày nào cũng quan hệ có thai không?

Với những cặp vợ chồng mới kết hôn hoặc đang có ý định sinh con...

Vô sinh – hiếm muộn là gì

Vô sinh – hiếm muộn là gì

Bệnh vô sinh ở nữ giới là căn bệnh khiến chị em mất đi khả...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo