Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Điểm trung bình 8/10 ( 128 lượt đánh giá )

Đặt vòng tránh thai là một biện pháp giúp tránh thai khá phổ biến và tiện dụng. Đặc biệt là mang lại hiệu quả tránh thai khá cao. Tuy vậy, đặt vòng tránh thai không thể tùy tiện mà phải tuân thủ theo chỉ dẫn của các bác sĩ vì vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai khá “kén” người sử dụng. Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Tại sao nên đặt vòng tránh thai? Đặt vòng không chỉ có tác dụng giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các chị em. Dưới đây là những lý do vì sao chị em nên đặt vòng tránh thai.

Mang lại hiệu quả cao

Đặt vòng tránh thai mang đến hiệu quả tránh thai khá cao. Nhưng trên thực tế, khả năng thành công của phương pháp đặt vòng tránh thai lên đến 90%. Phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Hiệu quả có thể kéo dài từ 5 đến 10 năm. Điều này còn phụ thuộc vào từng cơ địa của người bệnh. Cách thức vệ sinh vùng kín của bạn cũng ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của vòng.

Tại sao nên đặt vòng tránh thai

Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Việc đặt vòng tránh thai không ảnh hưởng gì đến khả năng thụ thai và sinh sản của các chị em phụ nữ. Khi nào có nhu cầu mang thai thì chỉ cần tháo vòng ra là mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, các chị em cần lưu ý về cách tháo vòng. Việc tháo vòng phải được thực hiện một cách tỉ mỉ cẩn thận để tránh không gây tổn thương tử cung và ống dẫn trứng. Nếu các cơ quan này gặp các vấn đề thì các chị em sẽ khó khăn hơn trong việc mang thai.

Vòng tránh thai khá an toàn với các sản phụ sau sinh. Sau khi sinh khoảng từ 6 đến 8 tuần các chị em có thể đặt vòng mà không ảnh hưởng đến nguồn sữa và chất lượng sữa.

Gặp bác sĩ chuyên khoa TẠI ĐÂY để biết thời gian thích hợp nhất để đặt vòng tránh thai sau sinh>>>

Không ảnh hưởng đến hoạt động quan hệ tình dục

Vòng tránh thai khá an toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu” của bạn. Các chị em không hề cảm thấy bất tiện hoặc suy giảm ham muốn tình dục. Vòng tránh thai tương đối bền và không gây ra cảm giác có vật thể lạ nào cho các chị em.

Có tác hiệu quả trong chu kỳ kinh nguyệt

Vòng tránh thai có chứa progestin có khả năng làm giảm lượng máu kinh. Bên cạnh đó, còn giảm đau bụng kinh, nguy cơ xuất hiện u xơ tử cung.

Nhờ những tác dụng của progestin, nguy cơ mắc viêm vùng chậu của chị em cũng được giảm đi đáng kể.

Tiện lợi, tiết kiệm

Đây là một trong những nhân tố quyết định đến lý do tại sao nên đặt vòng tránh thai cho các chị em. Tránh thai bằng cách đặt vòng sẽ tiết kiệm chi phí và có tác dụng trong thời gian dài. Đây được xem là biện pháp tránh thai tiện lợi và đảm bảo hiệu quả được chị em tin dùng.

Đặt vòng tránh thai ở đâu?

Phòng khám Kinh Đô hiện đang là một trong các cơ sở uy tín được nhiều chị em tin tưởng đặt vòng tránh thai. Phương pháp đặt vòng tại phòng khám có hiệu quả lên tới 10 năm và được đảm bảo an toàn khá cao. Người bệnh sẽ giảm thiểu mọi khả năng gây nhiễm trùng cũng như các tác dụng không mong muốn khi đặt vòng. Phòng khám Kinh Đô hiện đang là địa chỉ được nhiều chị em tin tưởng.

Trao đổi với bác sĩ chuyên khoa TẠI ĐÂY về tình trạng sức khỏe của bạn và chi tiết về phương pháp đặt vòng tránh thai>>>

Cơ chế hoạt động của đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai có chứa hàm lượng đồng và progestin nhất định. Sau khi được đặt vào tử cung vòng có tác dụng làm đặc dịch nhầy tử cung. Vòng còn cản trở sự thụ tinh và làm tổ của trứng.

Đặt vòng tránh thai ở đâu

Theo nghiên cứu, đặt vòng có hiệu quả lên đến khoảng 90% trong việc ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Đây là câu trả lời thích hợp nhất cho thắc mắc tại sao nên đặt vòng tránh thai.

Nếu còn những thắc mắc về vấn đề tại sao nên đặt vòng tránh thai? Các bạn có thể liên hệ tới 1800 6953/0388 036 248 để được tư vấn, bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được tư vấn và điều trị nhanh chóng. Bạn cũng có thể kích vào khung tư vấn để được các bác sĩ tư vấn trực tuyến.

Bài Viết: Tại sao nên đặt vòng tránh thai?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ

Cách ngừa thai sau quan hệ nào hữu hiệu nhất và chặn khả năng "dính...

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được?

Đặt vòng tránh thai khi nào quan hệ được? là mối bận tâm của rất...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo