Tác hại của bệnh không có tinh trùng

Điểm trung bình 8/10 ( 321 lượt đánh giá )

Không có tinh trùng là bệnh không có tinh trùng trong tinh dịch mỗi lần xuất tinh. Không có tinh trùng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ đời sống cũng như hoạt động sinh sản của nam giới. Tác hại của bệnh không có tinh trùng được nêu ra trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cũng như có biện pháp can thiệp và điều trị sớm hơn để tránh biến chứng nghiêm trọng.

Hậu quả của bệnh không có tinh trùng

Không có tinh trùng là tình trạng trong tinh dịch nam giới không có hoặc có rất ít tinh trùng. Mỗi lần phóng tinh, số lượng tinh binh không có đủ để phục vụ cho quá trình sinh sản.

Không có tinh trùng là nguy cơ dẫn đến nhiều ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Theo các bác sĩ, bệnh không có tinh trùng có thể dẫn đến nhiều biến chứng như:

Gây vô sinh cho nam giới

Vô sinh là một trong những tác hại của bệnh không có tinh trùng. Thông thường, quá trình thụ thai chỉ diễn ra khi tinh trùng và trứng có thể kết hợp với nhau. Nếu không có tinh trùng hoặc tinh trùng không thể kết hợp với trứng thì việc tạo ra hợp tử hoàn toàn không thể diễn ra.

Không có tinh trùng gây vô sinh

Nam giới không có tinh trùng có nguy cơ cao bị vô sinh hiếm muộn do không thể tiến hành thụ tinh bình thường. Hầu hết bệnh nhân bị vô tinh đều không có khả năng sinh con vì chất lượng và số lượng tinh trùng không đảm bảo.

Vô sinh là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Không có con khiến nhiều mối quan hệ gặp trục trặc và có thể đẩy gia đình đứng trên bờ vực tan vỡ.

Mỗi lần xuất tinh bao nhiêu là đủ cho quá trình sinh sản? Thông tin về vấn đề này sẽ có Ở ĐÂY>>>

Ảnh hưởng xấu đến tinh hoàn

Gây tác động tiêu cực đến tinh hoàn là một trong những tác hại của bệnh không có tinh trùng khá dễ để nhận biết. Không có tinh trùng khiến các  bộ phận khác trong hệ thống cơ quan sinh sản chịu nhiều biến động.

Trong đó, tinh hoàn được coi là bộ phận chịu tổn thương nhiều nhất. Tinh hoàn có thể bị xung huyết hoặc suy giảm chức năng một cách rõ rệt. Tinh hoàn xung huyết trong một thời gian dài sẽ làm các mao mạch ở phần vách bên trong tinh hoàn bị rách dẫn đến viêm tinh hoàn và gây nhiều rối loạn sinh tinh. Nhiều trường hợp bệnh nặng còn có biểu hiện teo nhỏ tinh hoàn và mất hoàn toàn khả năng sinh lý.

Ung thư tuyến tiền liệt

Thông thường, sau khi xuất tinh, dương vật sẽ nhanh chóng mềm đi. Sau khoảng 2-3 phút sau xuất tinh, lượng máu trong dương vật giảm chỉ còn khoảng 60%. Cho đến 15 phút sau, máu trong tinh hoàn và tuyến tiền liệt mới có thể trở lại bình thường. Không có tinh trùng có thể khiến tuyến tiền liệt ở trong trạng thái xung huyết lâu hơn.

Gây ung thư tuyến tiền liệt

Thời gian hồi phục xung huyết bị kéo dài tăng nguy cơ viêm nhiễm và ung thư tuyến tiền liệt. Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những tác hại của bệnh không có tinh trùng nguy hiểm nhất mà không phải nam giới nào cũng để ý đến. Chính vì vậy, điều trị bệnh vô tinh là thực sự cần thiết để tránh những hệ lụy không đáng có.

Bạn muốn biết về tác hại của bệnh ung thư tuyến tiền liệt? Vui lòng chọn Ở ĐÂY>>>

Ảnh hưởng xấu đến tâm lý

Nam giới không có tinh trùng thường phải chịu nhiều gánh nặng tâm lý. Một mặt do không thể có con, mặt khác do tâm lý tự ti trước bạn tình nên người bệnh phải chịu nhiều cảm xúc kìm nén và dễ rơi vào lo âu và trầm cảm.

Tâm lý đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sinh tinh. Nếu bạn đã ở trong tình trạng không có tinh trùng kết hợp với tâm lý không ổn định, quá trình sinh tinh sẽ diễn ra khó khăn hơn. Đây là lý do khiến tình trạng của bệnh nhân càng trở nên trầm trọng hơn.

Cách hạn chế những tác hại của bệnh không có tinh trùng

Điều trị bệnh là cách an toàn và hiệu quả để tránh những biến chứng có thể xảy ra của bệnh. Cần lưu ý trong việc lựa chọn một cơ sở chữa bệnh hiện đại và chuyên nghiệp. Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang hiện là cái tên nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía bệnh nhân trong việc điều trị các bệnh nam giới.

Cách hạn chế tác hại bênh

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa với khả năng nghề nghiệp cao cũng như tận tâm với người bệnh. Cơ sở vật chất của phòng khám được đánh giá hiện đại và đáp ứng được nhu cầu chữa bệnh ngày càng cao của bệnh nhân.

Phương pháp Đông – Tây y kết hợp được phòng khám sử dụng đã giúp nhiều bệnh nhân lấy lại được sức khỏe cũng như số lượng và chất lượng tinh trùng của nam giới. Phương pháp mang đến hiệu quả nhanh và an toàn, không ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong hệ thống cơ quan sinh sản.

Bạn có thể đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị. Khi có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ 18006953 – 0388036248 để nhận tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể click vào khung tư vấn bên dưới nếu muốn biết thêm về bệnh cũng như tác hại của bệnh không có tinh trùng.

Bài Viết: Tác hại của bệnh không có tinh trùng

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo