Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Sự phát triển của dương vật có ý nghĩa quan trọng với bản lĩnh đàn ông. Kích thước dương vật không những giúp nam giới nhận biết được mình có mắc bệnh nam khoa không mà còn mang đến sự tự tin. Kích thước dương vật bao gồm các chỉ số chiều dài, đường kính sẽ nói lên khả năng phát triển của dương vật. Vậy dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi? Bài viết dưới đây các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Kinh Đô giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này để tiện tham khảo.

Chức năng của dương vật

Dương vật là cơ quan sinh sản của nam giới. Nó vừa là cơ quan sinh dục nhưng cũng là cơ quan sinh sản có thực hiện cả chức năng sinh sản, duy trì nòi giống và tiểu tiện của nam giới. Dương vật có phần gốc, phần thân và biểu mô dương vật gồm có đoạn da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên quy đầu để bảo vệ dương vật không bị tổn thương.

Kích thước của dương vật thay đổi như thế nào?

  • Trước tuổi dậy thì dương vật phát triển chậm hơn so với các cơ quan khác của cơ thể
  • Ở tuổi dậy thì kích thích dương vật thường phát triển nhanh chóng hơn và cơ thể của nam giới có các thay đổi về sinh lý như mọc lông vùng kín, vỡ giọng,.. Khi dương vật phát triển tới mức độ nhất định sẽ tự ngừng lại và không phát triển nữa.
  • Khi về già theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Kinh Đô Bắc Giang thì về già dương vật nam giới thường nhỏ đi. Nguyên nhân là bởi khi có tuổi rồi nam giới thường gặp phải hiện tượng co rút làm giảm kích thước cũng như chu vi của dương vật
  • Kích thước của dương vật thường thay đổi theo độ tuổi. Cụ thể là khi mới sinh dương vật chỉ có kích thước khoảng 1cm

 + Tuổi vị thành niên: dương vật phát triển vượt trội về chiều dài và chu vi. Thế nhưng vì thể trạng của mỗi người khác nhau, kích thước dương vật cũng bị chi phối bởi những yếu tố khác nhau khiến nam giới có dương vật khác nhau.

+ Tuổi trưởng thành: Lúc này quá trình phát triển đã hoàn tất và theo các chuyên gia nghiên cứu ở nam giới trưởng thành thì kích thước dương vật có thể khoảng 6,6cm khi chưa cương và lúc cương rồi có thể đạt 11,2cm.

+ Tuổi mãn dục: lúc này kích thước dương vật thường ngắn lại. Căn cứ vào cơ địa của mỗi người mà quá trình giảm đi này không giống nhau. Nhưng các nhà khoa học cho rằng tuổi càng cao kích thước của dương vật sẽ lại càng giảm đi.

Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Nam giới thường hoàn tất quá trình phát triển tuổi dậy thì trong khoảng từ 19 tới 22 tuổi. Lúc nam giới trưởng thành thì các cơ quan trong cơ thể cũng đã được phát triển hoàn thiện và dương vật nam giới cũng được hoàn thiện hơn, có kích thước trung bình lúc chưa cương cứng khoảng 6.6cm, trạng thái cương cứng khoảng 11,2cm. Thường thì khi nam giới qua tuổi 18 dương vật cũng không phát triển nữa. Một số trường hợp dậy thì muộn hay mắc các bệnh suy tuyến sinh dục kích thước dương vật sẽ phát triển chậm hơn.

Cũng cần phải nhớ rằng không phải ai cũng có quá trình phát triển tự nhiên. Do đó mỗi người có quá trình phát triển dương vật nhanh, chậm hoặc biến đổi ở các mức khác nhau. Nam giới cần làm gì để có thể đạt được kích thước tối đa. Kích thước của dương vật phụ thuộc vào nhiều yếu tố  như:

  • Đặc điểm cấu tạo của cơ thể người
  • Gen di truyền
  • Chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt

Do đó mỗi người thường có kích thước dương vật không giống nhau nhưng để tạo thuận lợi cho quá trình phát triển dương vật của nam giới thì cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Khi bị dài, hẹp bao quy đầu thì cần thực hiện nong hay lột bao quy đầu sớm nhằm tạo điều kiện để dương vật có thể phát triển bình thường.
  • Cần giữ gìn vệ sinh vùng kín để tránh xảy ra các viêm nhiễm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của dương vật
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là các sản phẩm tốt cho sự phát triển kích thước dương vật, nhất là trong lứa tuổi dậy thì để hỗ trợ cho quá trình phát triển kích thước của dương vật.

Với những thông tin mà phòng khám đa khoa Kinh Đô vừa chia sẻ trên đây mong rằng bạn có thể hiểu hơn về quá trình phát triển kích thước dương vật và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này. Từ đó có thể hiểu được dương vật sẽ phát triển tới năm bao nhiêu tuổi và có biện pháp hỗ trợ nhằm giúp dương vật phát triển đạt tới kích thước tối đa. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này hoặc các bệnh lý ở dương vật bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 1800 6953 – 0388 036 248 hoặc tới địa chỉ phòng khám tại số 79 Nguyễn Thị Minh Khai – Tp. Bắc Giang để được khám và điều trị kịp thời.

 

Bài Viết: Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Kéo dài dương vật có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Kéo dài dương vật có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Nam giới cũng có những người không may có kích thước dương vật không đạt...

Có nên tăng kích thước dương vật không?

Có nên tăng kích thước dương vật không?

Kích thước tiêu chuẩn về chiều dài của dương vật nam giới luôn là đề...

Chi phí tăng kích thước dương vật

Chi phí tăng kích thước dương vật

Tăng kích thước dương vật là một trong những biện pháp giúp nam giới khẳng...

Lợi ích của tăng kích thước dương vật

Lợi ích của tăng kích thước dương vật

Kích thước dương vật từ trước đến nay vẫn được xem là thước đo để...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo