Thai bao nhiêu ngày mới được phá?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 342 lượt đánh giá )

Phá thai là sự can thiệp ngoại lực vào tử cung để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các phương pháp phá thai đã có bước tiến mới, đảm bảo được độ an toàn nhất định cho chị em.

Tuy nhiên, muốn có được độ an toàn cao khi tiến hành đình chỉ thai, nghiên cứu về tuổi của thai nhi là một vấn đề rất cần thiết. Thai bao nhiêu ngày mới được phá? Thai mấy tuần tuổi có thể phá được? Để trả lời câu hỏi này, hãy tham khảo thông tin trong bài viết sau để có được những thông tin cụ thể.

Thời điểm thích hợp cho việc đình chỉ thai

Đình chỉ thai không phải ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể tiến hành. Phá thai khi tuổi thai chưa phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra những hệ lụy nghiêm trọng, tác động xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Đây cũng là nguy cơ tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại có thể đe dọa tính mạng nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời. Do đó, cần lưu ý đến vấn đề xác định tuổi của thai nhi để việc chấm dứt thai diễn ra an toàn và có hiệu quả cao.

Thời điểm thích hợp để đình chỉ thai

Thai bao nhiêu ngày mới được phá? Trả lời cho thắc mắc này, các bác sĩ cho biết: Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành đình chỉ thai là trong 3 tháng đầu. Trong đó, thời gian vàng rơi vào khoảng tuần thứ 5-8 của thai kỳ (35 – 56 ngày tuổi). Đây là lúc thai đã chắc chắn làm tổ trong tử cung nhưng chưa phát triển lớn và chưa có nhiều mối liên hệ mật thiết với cơ thể mẹ.

Phá thai trong khoảng thời gian này hạn chế nhiều nguy cơ biến chứng và tránh được những tác dụng phụ của phá thai. Quá trình tiến hành diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn, đồng thời, chị em có thể phục hồi sớm sau khi tiến hành thủ thuật. Trong khoảng từ 35-56 ngày tuổi, phá thai hạn chế được tình trạng sót nhau cũng như những vấn đề liên quan đến di chứng sau đình chỉ thai kỳ.

Những lưu ý cần biết khi quyết định phá thai sẽ có khi CHỌN TẠI ĐÂY>>>

Nếu có ý định phá thai, trước hết, bạn cần bàn bạc kỹ với người thân để chắc chắn đây là quyết định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau đó, đến những cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được siêu âm kiểm tra xác định tuổi thai và được tư vấn kỹ lưỡng về những phương pháp can thiệp cần thiết. Tránh để hiện tượng thai nhi đã phát triển lớn mới tiến hành đình chỉ thai. Điều này có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai phụ.

Cũng cần lưu ý, dù đình chỉ thai trong thời điểm thích hợp từ 35-56 ngày tuổi nhưng sức khỏe của thai phụ không đảm bảo thì độ an toàn cũng không cao. Phá thai chỉ an toàn khi thai đạt độ tuổi thích hợp và trạng thái của thai phụ ở trong điều kiện tốt.

Bà bầu bị viêm nhiễm phụ khoa, mắc bệnh huyết áp, tim mạch hay rối loạn đông máu được khuyên không nên tiến hành đình chỉ thai. Dù phá thai an toàn nhưng sức khỏe không đảm bảo dẫn đến nhiều nguy cơ tai biến. Trong trường hợp này, sau khi xem xét kỹ vấn đề, bác sĩ có thể gợi ý cho bạn những phương pháp can thiệp thay thế nhằm đảm bảo sức khỏe.

Không phá thai trong thời điểm nào?

Các bác sĩ cho biết thai nhi từ 5-8 tuần tuổi là thích hợp cho việc đình chỉ. Những trường hợp phá thai quá sớm hay quá muộn đều có nguy cơ gây nhiều tai biến nghiêm trọng.

Phá thai quá bé

Thai từ 1-3 tuần tuổi là không thích hợp cho việc phá thai. Lúc này, bào thai mới hình thành và vẫn chưa thể chuyển về tử cung để làm tổ. Phá thai trong thời gian này không thể loại bỏ hết được phôi thai cũng như có nguy cơ không thể phá thai an toàn. Thai mới chỉ đang trên đường đến tử cung chứ chưa hoàn toàn làm tổ trong đó. Nếu phá thai, nguy cơ phải phá lại lần 2 là rất cao.

Trường hợp không nên phá thai

Phá thai khi tuổi thai nhỏ cũng là nguyên nhân khiến chị em phải chịu nhiều biến chứng. Trong đó, tổn thương tử cung là một trong những nguy hiểm mà bạn phải đối mặt. Trước khi phá thai, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo phán đoán chính xác tuổi thai và có biện pháp can thiệp đúng thời điểm.

Phá thai quá lớn

Thai nhi khi đạt 18-22 tuần tuổi hoặc trên 22 tuần tuổi không thích hợp cho việc phá thai. Đây là lúc thai nhi đã phát triển với gần như đầy đủ các bộ phận. tiến hành đình chỉ thai lúc này gây ra những nguy cơ tai biến nghiêm trọng. Theo quy định hiện nay, tất cả các cơ sở chỉ được phép đình chỉ thai dưới 22 tuần tuổi. Ngoài thời gian này, mọi hành động chấm dứt thai đều bị coi là phạm pháp và bị xử lý.

Phá thai khi thai nhi phát triển quá lớn không còn là phá thai không đau hay phá thai an toàn. Quá trình diễn ra không những đau đớn mà còn rất nguy hiểm và tốn kém khá nhiều chi phí. Vì vậy, nếu có ý định đình chỉ hay chấm dứt thai, bạn cần tiến hành thăm khám, kiểm tra sớm để xác định tuổi thai và tiến hành can thiệp đúng lúc.

Thủ tục tiến hành phá thai được tiến hành như thế nào? CLICK TẠI ĐÂY>>>

Phá thai không nên tiến hành quá sớm hay quá muộn. Nếu muốn đảm bảo an toàn, cần tiến hành trong khoảng thời gian thai chưa lớn và chưa phát triển phức tạp. Cùng với đó, cần lựa chọn phương pháp dứt thai phù hợp với từng độ tuổi và tình trạng để đảm bảo hạn chế mức thấp nhất nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Phương pháp phá thai nào an toàn

Với thai nhi trong độ tuổi từ 5-8 tuần (35-56 ngày tuổi), các phương pháp phá thai an toàn sau có thể được sử dụng:

Phá thai bằng thuốc

Đây là biện pháp sử dụng dược tính của thuốc để đình chỉ phát triển của thai cũng như đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Thai dưới 7 tuần tuổi là thích hợp cho việc sử dụng thuốc phá thai. Bạn được sử dụng 2 viên thuốc, mỗi viên cách nhau 48h.

Trước đó, cần chắc chắn thai nhi đã vào bên trong tử cung, có kích thước không quá 2,5cm, thai phụ không bị rối loạn đông máu, suy gan, suy thận hay mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch,….

Nạo và hút thai

Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 8-12 tuần tuổi. Bác sĩ sử dụng ống hút chuyên dụng để hút chân không và đưa thai ra ngoài. Phương pháp này có thể đảm bảo không bị sót nhau thai cũng như không tác động tiêu cực đến tử cung của thai phụ.

Phương pháp phá thai an toàn

Nạo hút thai không gây đau đớn và tăng khả năng hồi phục cho nữ giới. Đây là phương pháp được đánh giá khá an toàn, ít ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể tiến hành nhanh chóng.

Phá thai không đau Kelly

Trong số những phương pháp phá thai hiện có, phá thai không đau Kelly là biện pháp được đánh giá cao về mặt chuyên môn cũng như độ an toàn. Biện pháp cho phép đưa bào thai ra ngoài một cách an toàn, không sót nhau, không đau đớn.

Tử cung của chị em được đảm bảo không phải chịu những biến chứng như thủng hay rách tử cung. Khả năng sinh sản vẫn được duy trì hiệu quả. Phá thai không đau Kelly chính là giải pháp hữu hiệu khi bắt buộc phải tiến hành đình chỉ thai.

Phá thai Kelly áp dụng cho đối tượng nào? Xem TẠI ĐÂY>>>

Phá thai bằng cách nào cần tiến hành theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý chấm dứt thai mà không có sự giám sát của người có chuyên môn. Các bác sĩ khuyến cáo bạn cần tìm đến những địa chỉ chuyên khoa để hạn chế mọi nguy cơ không hay có thể xảy đến.

Địa chỉ phá thai an toàn bạn nên biết

Phòng khám Kinh Đô Bắc Giang hiện là cơ sở nhận được nhiều tín nhiệm của nữ giới. Tại Kinh Đô, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết kín đáo và nhanh gọn. Thai phụ không phải chịu đau đớn hay có biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Kinh Đô là một trong số ít những cơ sở có thể làm chủ thành công biện pháp phá thai không đau Kelly. Phương pháp này cho thấy kết quả tích cực và nhận phản hồi tốt từ những người đã từng được điều trị. Bác sĩ của phòng khám có nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo chuyên khoa phụ sản. Nhờ đó, chị em có thể an tâm và tin tưởng hoàn toàn vào độ an toàn và chính xác khi thực hiện

Bác sĩ sẽ là người trực tiếp kiểm tra sức khỏe để đánh giá tình hình thai và lựa chọn phương pháp phù hợp với từng đối tượng. Nếu có nhu cầu chấm dứt thai an toàn, vui lòng đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Bạn cũng có thể liên hệ 18006953 – 0388036248 để được tư vấn miễn phí. Chị em ngoài ra có thể chọn khung tư vấn bên dưới và nhận thêm phản hồi từ Kinh Đô khi có nhu cầu.

Bài Viết: Thai bao nhiêu ngày mới được phá?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không chắc chắn là câu hỏi mà các...

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được...

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một việc làm bất khả kháng. Các chị em phải đấu tranh...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo