Phá thai trong thời kỳ 3 tháng đầu

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 305 lượt đánh giá )

Nếu có ý định phá thai, bạn cần tiến hành càng sớm càng tốt. Thai nhi càng lớn, quá trình phá thai càng nguy hiểm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, nếu có ý định phá thai, bạn nên tiến hành theo cách nào? Biện pháp nào có thể áp dụng mà không gây đau đớn cũng như hạn chế được biến chứng có thể xảy ra khi điều trị? Theo dõi bài viết sau để có được những thông tin cần thiết và đưa ra quyết định phá thai đúng đắn.

Thông tin cần biết về phá thai 3 tháng đầu

Phá thai được hiểu là việc chấm dứt sự phát triển của bào thai trước quá trình sinh nở nhờ sự tác động của thuốc hoặc những dụng cụ ngoại khoa. Phá thai cần được tiến hành bởi những bác sĩ chuyên khoa và nên được thực hiện tại những cơ sở uy tín.

Phá thai 3 tháng đầu là gì?

Thai nhi 3 tháng đầu tức 12 tuần tuổi đã khá lớn. Do đó, việc lựa chọn phương pháp chấm dứt thai cũng cần cẩn trọng hơn rất nhiều. Phá thai không an toàn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tử cung mà ngay cả tính mạng của chị em cũng có nguy cơ bị đe dọa.

Nên phá thai khi thai nhi đạt bao nhiêu tuần tuổi? CHỌN để được tư vấn cụ thể về vấn đề này>>>

Theo các bác sĩ, muốn phá thai cần căn cứ vào số tuổi của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ. Trong đó: Phá thai bằng thuốc được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi; nạo hút thai chỉ áp dụng thai từ 8-10 tuần tuổi.

Phương pháp hút chân không được áp dụng cho thai nhi từ 11-13 tuần tuổi. Thai nhi lớn hơn 13 tuần tuổi cần có những biện pháp chuyên khoa khác như sinh non,…. Tại Việt Nam, chỉ được phép phá thai dưới 22 tuần tuổi. Mọi hành động tác động tiêu cực đến sự sống thai nhi trên 22 tuần đền sẽ bị xử lý nghiêm ngặt.

Từ đó, có thể thấy, phương pháp an toàn và hiệu quả để phá thai trong thời kỳ 3 tháng đầu là hút chân không. Phương pháp có nhiều ưu điểm thích hợp với thai nhi 12 tuần tuổi cũng như tăng độ an toàn của toàn bộ quá trình khám chữa.

Lưu ý khi phá thai 3 tháng đầu

Phương pháp hút chân không được chỉ định cho đối tượng phá thai 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào mang thai 12 tuần cũng có thể sử dụng biện pháp này. Phương pháp hút chân không chỉ được áp dụng cho những thai phụ KHÔNG gặp các vấn đề sau:

 • Viêm nhiễm đường sinh dục và mắc bệnh phụ khoa
 • Nữ giới mắc các dị tật bẩm sinh tại cổ tử cung hay cơ quan sinh dục
 • Thai phụ mới sinh dưới 6 tháng hoặc đã có vết mổ tại tử cung

Để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện, bạn cần tiến hành thăm khám. Bác sĩ thăm khám sẽ là người trực tiếp tư vấn cho bạn về tình hình sức khỏe cũng như phương pháp nên áp dụng để đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không nghĩ đến việc phá thai bằng thuốc trong thời điểm này. Phá thai bằng thuốc khi thai 12 tuần sẽ gây biến chứng nghiêm trọng. Sót thai, sót nhau, mất nhiều máu, băng huyết,… là những vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu phá thai bằng thuốc mà không chú ý đến tuổi thai nhi.

Quy trình phá thai 3 tháng đầu

Phá thai 3 tháng đầu bằng biện pháp hút chân không sẽ được tiến hành như sau:

Bước 1: Kiểm tra trước khi phá thai

Bác sĩ trực tiếp kiểm tra sức khỏe thai phụ cũng như vị trí thai và sự phát triển hiện thời của thai nhi. Những siêu âm và xét nghiệm cần thiết sẽ được tiến hành để chắc chắn thai phụ có đủ sức khỏe cũng như thai nhi đủ số tuổi tiến hành hút chân không.

Nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn, bạn cần ký cam kết phá thai trước khi tiến hành thủ thuật. Sau đó, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn những bước tiếp theo của quá trình phá thai an toàn.

Quy trình phá thai 3 tháng đầu an toàn

Bước 2: Vệ sinh vùng kín và tiêm thuốc giảm đau

Vùng kín, âm đạo, âm hộ sẽ được sát khuẩn để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Những dụng cụ cần thiết cũng được sát trùng tuyệt đối. Bác sĩ tiêm kháng sinh và giảm đau cho thai phụ trước 30 phút để gây tê và làm mềm tử cung.

Bước 3: Hút thai

Một ống nhựa nhỏ được luồn vào buồng tử cung của thai phụ, đầu còn lại của ống được nối với máy chân không. Bác sĩ căn cứ vào hình ảnh được truyền về để xác định đúng vị trí thai và tiến hành hút thai nhanh chóng. Thông thường, quy trình hút thai chân không sẽ kéo dài trong khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau khi hút chân không, bác sĩ kiểm tra một lần nữa để đảm bảo thi đã được đưa toàn bộ ra bên ngoài. Sau đó vùng kín sẽ được vệ sinh một lần nữa để tránh nguy cơ gây viêm nhiễm.

Đây là quy trình phá thai bằng biện pháp hút chân không tiêu biểu. Nếu có bất thường nào xảy ra, quá trình có thể kéo dài hay rút ngắn trong từng trường hợp. Nên lựa chọn những địa chỉ chuyên khoa uy tín để đảm bảo quá trình này được diễn ra an toàn và không để lại biến chứng.

Hút thai chân không có đau không? CHỌN TẠI ĐÂY để có thông tin chi tiết>>>

Lời khuyên của bác sĩ khi phá thai 3 tháng đầu

Khi phá thai 3 tháng đầu, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

 • Nên có sự bàn bạc để chắc chắn quyết định phá thai là chính xác và đã được suy nghĩ kỹ
 • Sau phá thai cần thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh biến chứng nguy hiểm
 • Cần sử dụng thuốc bổ trợ đúng yêu cầu, tuyệt đối không tăng giảm liều lượng để tránh biến chứng nguy hiểm
 • Thay băng vệ sinh và đồ lót thường xuyên để đảm bảo âm đạo khô thoáng
 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và không lao động nặng trong một khoảng thời gian nhất định
 • Có chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất
 • Không quan hệ tình dục cho đến khi bác sĩ thông báo bạn đã hoàn toàn hồi phục

Phá thai bằng biện pháp chân không an toàn nhưng vẫn cần được tiến hành ở những địa chỉ chuyên khoa. Chú ý đến việc lựa chọn những địa chỉ an toàn là cách để đảm bảo chất lượng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của bạn.

Địa chỉ phá thai 3 tháng đầu uy tín

Để quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả, bạn nên đến những địa chỉ chuyên khoa như phòng khám Kinh Đô Bắc Giang. Đây là cơ sở có chất lượng điều trị cao và an toàn những vấn đề khó nói của chị em phụ nữ.

Các bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình hình của bạn để đảm bảo không có những bất thường xảy ra khi phá thai. Hiện tại, phòng khám sử dụng biện pháp phá thai không đau Kelly để phục vụ bệnh nhân có nhu cầu chấm dứt thai.

Trang thiết bị y tế hiện đại cùng kinh nghiệm của bác sĩ sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản sau này.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể đến 79 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang để tiến hành những bước cần thiết và phá thai an toàn. Ngoài ra, khi có thắc mắc, vui lòng liên hệ với Kinh Đô theo các cách sau:

 • Gọi 18006953 – 0388036248
 • Click vào khung tư vấn bên dưới

Đội ngũ nhân viên của phòng khám sẽ ngay lập tức phản hồi và cung cấp thông tin cần thiết cho bạn.

Bài Viết: Phá thai trong thời kỳ 3 tháng đầu

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không chắc chắn là câu hỏi mà các...

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được...

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một việc làm bất khả kháng. Các chị em phải đấu tranh...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo