Phá thai bằng ống siêu dẫn là gì, có an toàn không?

LẮNG NGHE GIẢI ĐÁP CỦA BÁC SĨ

0% played
00:00
00:00

Điểm trung bình 8/10 ( 350 lượt đánh giá )

Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, ngày này, các biện pháp phá thai đã được cải tiến để đảm bảo độ an toàn cho chị em phụ nữ. trong số khá nhiều phương pháp phá thai an toàn, biện pháp phá thai bằng ống siêu dẫn được nhắc đến và sử dụng nhiều hơn cả. Tuy nhiên, không có nhiều người hiểu rõ về phương pháp này cũng như cách tiến hành cụ thể. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc liên quan đến biện pháp phá thai bằng ống siêu dẫn hiện đại.

Phá thai bằng ống siêu dẫn là gì?

Phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn là phương pháp phá thai tiên tiến. Biện pháp sử dụng máy siêu âm để xác định vị trí thai, sau đó sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng có gắn thiết bị theo dõi đưa vào bên trong tử cung.

Thiết bị này giúp truyền tải chính xác hình ảnh về màn hình máy tính, nhờ đó, quá trình hút thai được tiến hành một cách an toàn, ít ảnh hưởng đến tử cung và tránh được hiện tượng sót thai.

pha-thai-bang-ong-sieu-dan

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn được áp dụng cho thai nhi từ 7-10 tuần tuổi. Thai phải nằm trong tử cung và thai phụ phải đảm bảo không được mắc các bệnh phụ khoa cũng như những bệnh lý huyết áp để đình chỉ thai diễn ra an toàn.

Một số phương pháp phá thai an toàn mà bạn không nên bỏ qua. Thông tin về những phương pháp này sẽ có TẠI ĐÂY>>>

Ưu điểm của phá thai bằng ống siêu dẫn

  • Phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn được đánh giá cao bởi độ an toàn. Nhờ khả năng xác định chính xác vị trí thai nên khả năng sót thai hay sót nhau thai được giảm đi đáng kể. Công nghệ hiện đại từ ống hút Nano siêu mềm bảo vệ tử cung khỏi những biến chứng mỏng hay rách sau phá thai.
  • Thai phụ được sử dụng thuốc để hạn chế đau đớn, đồng thời, những dụng cụ chuyên khoa mềm dẻo khiến việc thực hiện phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo an toàn cho nữ giới.
  • Khi áp dụng biện pháp phá thai bằng ống siêu dẫn, chị em không mất quá nhiều thời gian. Sau khi theo dõi 1-2 tiếng tại cơ sở khám chữa, bạn có thể trở về và tự theo dõi theo chỉ định của bác sĩ.

Cần lưu ý, phương pháp phá thai hiện đại dù có độ an toàn cao nhưng vẫn cần thực hiện ở những cơ sở có độ tin cậy và uy tín. Chỉ những địa chỉ chuyên khoa hiện đại mới có khả năng cung cấp cho bạn lộ trình phá thai an toàn hiệu quả và ngăn chặn biến chứng.

Do đó, nếu xác định phá thai bằng ống siêu dẫn, bạn nên đến những địa chỉ chuyên khoa. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn sức khỏe của bản thân.

Quy trình phá thai bằng ống siêu dẫn

Phương pháp phá thai bằng ống siêu dẫn được tiến hành như sau:

Bước 1: Làm thủ tục thăm khám

Thai phụ trước tiên sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quan. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem thai nhi đã đủ số tuổi hay chưa, tình trạng hiện tại có thích hợp cho việc phá thai không. Đồng thời, xem xét sức khỏe của thai phụ và kiểm tra các bệnh phụ khoa cũng như huyết áp để đảm bảo an toàn.

Nếu sau kiểm tra, bạn không đủ điều kiện tiến hành, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp thay thế phù hợp và an toàn hơn. Trong trường hợp đáp ứng được yêu cầu để phá thai bằng ống siêu dẫn, bạn sẽ được hướng dẫn tiếp tục các thủ tục tiếp theo.

Thăm khám trước phá thai cần làm những việc gì? CLICK để xem cụ thể>>>

Bước 2: Tiến hành phá thai bằng ống siêu dẫn

Để tiến hành phá thai bằng ống siêu dẫn, bác sĩ sẽ lần lượt thực hiện các bước gồm:

Vệ sinh vùng kín và gây mê 

Các bác sĩ sẽ sát khuẩn âm đạo và tiến hành vô trùng những dụng cụ cần thiết cho việc phá thai. Sau khi đã đảm bảo được về mặt dụng cụ và vệ sinh, một lượng thuốc gây mê vừa đủ sẽ được tiêm vào thai phụ. Lượng thuốc này nhanh chóng lan đến hệ thần kinh và giúp chị em không có cảm giác đau đớn.

Tiến hành phá thai

Máy siêu âm được sử dụng để lấy hình ảnh ở khoang tử cung. Những hình ảnh được truyền về một cách nhanh chóng giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí bào thai. Ống Nano siêu dẫn được đưa vào bên trong tử cung và bắt đầu tiến hành những bước cần thiết để đưa thai ra ngoài.

Ống có đường kính 3-5mm có đặc điểm mềm, trơn và siêu nhỏ cũng như đàn hồi cao. Đặc điểm này giúp giảm áp lực lên tử cung và hạn chế những biến chứng nếu có.

pha-thai-bang-ong-sieu-dan

Ống di chuyển nhẹ nhàng, tiếp cận toàn bộ bào thai và các góc trong buồng tử cung. Thai nhi được hút ra một cách nhanh chóng mà không gây đau đớn hay biến chứng nguy hiểm. Toàn bộ quá trình phá thai được diễn ra an toàn, nhanh chóng và được giám sát chặt chẽ thông qua màn hình máy tính. Nhờ đó, độ an toàn được đảm bảo cao.

Sát khuẩn

Sau khi thai nhi được đưa ra ngoài cũng là lúc thuốc gây mê sắp hết tác dụng. Bác sĩ tiến hành kiểm tra một lần nữa khoang tử cung. Sau đó, dụng cụ sẽ được đưa ra và sát khuẩn ngay lập tức. Âm đạo nữ giới cũng được sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Theo dõi sau phá thai

Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em sau khi phá thai, bạn sẽ được chỉ định ở lại theo dõi từ 1-2 tiếng. Nếu không có bất thường xảy ra, thai phụ có thể trở về nhà và tự theo dõi theo yêu cầu của bác sĩ. Trong trường hợp có điểm bất thường, việc ở lại nơi điều trị sẽ giúp bạn có sự can thiệp nhanh chóng từ bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, đây cũng là lúc bác sĩ tư vấn về cách vệ sinh cũng như chế độ sinh hoạt để đảm bảo hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Phá thai bằng ống siêu dẫn phải được tiến hành tuần tự thông qua các bước trên. Đây là quy trình cần thiết đảm bảo an toàn cho thai phụ cũng như giúp quá trình diễn ra nhanh chóng và có hiệu quả cao. Muốn có được lộ trình phù hợp, bạn nên tìm đến các địa chỉ chuyên khoa để được thăm khám và hướng dẫn những bước cần thiết.

Nên phá thai an toàn ở đâu?

Như đã nói, việc lựa chọn một địa chỉ phá thai an toàn sẽ tăng hiệu quả cũng như đảm bảo được sức khỏe của bản thân. Nếu còn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa địa chỉ thăm khám nào, phòng khám Bắc Giang chính là giải pháp hữu hiệu.

 

Đa khoa Bắc Giang là một trong những cơ sở giúp giải quyết vấn đề của chị em phụ nữ uy tín và nhận sự tín nhiệm cao từ bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm là yếu tố giúp chị em tin tưởng và an tâm khi điều trị.

Với những trường hợp cần phá thai bằng biện pháp an toàn, phòng khám sẽ áp dụng biện pháp phá thai không đau Kelly. Phương pháp này giúp hạn chế tối đa những tác hại có thể mắc phải khi phá thai. Biện pháp đảm bảo sạch thai, sạch nhau và không ảnh hưởng đến tử cung của người bệnh.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em sau phá thai nên tiến hành những biện pháp sau để tăng cường sức khỏe và hạn chế biến chứng:

  • Có chế độ nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý
  • Không hoạt động mạng hay vận động quá sức
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày
  • Sau phá thai, âm đạo có hiện tượng chảy máu, bạn có thể dùng băng vệ sinh nhưng không được sử dụng tampon
  • Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ cũng như tái khám đúng lịch hẹn để kiểm tra tình hình thai phụ

Nếu bạn có nhu cầu phá thai an toàn, vui lòng đến 357-359 Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Giang. Bạn cũng có thể liên hệ 0204 221 6666 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, nếu chọn khung tư vấn bên dưới, phòng khám cũng ngay lập tức phản hồi để cung cấp thông tin cho người bệnh.

Bài Viết: Phá thai bằng ống siêu dẫn là gì, có an toàn không?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không?

Vá màng trinh có bị phát hiện không chắc chắn là câu hỏi mà các...

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc như thế nào?

Phá thai 2 tuần tuổi bằng thuốc là cách phá thai hiệu quả đang được...

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Cách phá thai 2 tuần tuổi như thế nào?

Phá thai là một việc làm bất khả kháng. Các chị em phải đấu tranh...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo