Dương vật là gì?

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Dương vật hay còn được gọi là cậu nhỏ là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới. Dương vật đóng vai trò rất quan trọng trong chức năng sinh sản và tình dục. Vậy dương vật là gì? Hãy cùng phòng khám Kinh Đô tìm hiểu rõ hơn những điều thú vị về dương vật đàn ông qua bài viết sau đây.

Dương vật là gì?

Dương vật là gì? Dương vật có cấu tạo dạng hình trụ, mềm và xốp. Dương vật gắn trên mu và phần dưới của nam giới. Dương vật được chia thành 3 phần: gốc, thân dương vật và đầu dương vật.

Trong đó, phần gốc dính liền với phần xương mu giữ chắc cho dương vật. Phần thân là 1 ống rỗng có chức năng cương cứng lên. Phần đầu dương vật có chứa nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm.

Dương vật được hiểu là gì?

Dương vật được hiểu là gì?

Cấu tạo bên ngoài cậu nhỏ

Phần ngoài cùng dương vật là phần da bọc cậu nhỏ. Phần bên trên đầu dương vật có bao quy đầu và có khả năng giãn ra khi bé trai lớn lên. Trường hợp bé trai nào không tự giãn phần bao quy đầu khi trưởng thành cần phải tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu ngày để phòng bệnh ung thư cậu nhỏ.

Cấu tạo ngoài của dương vật có miệng sáo là vị trí chảy ra của nước tiểu. Dây hãm phần bao quy đầu đảm bảo tại phần da bao quy đầu không chạy đi quá xa. Nó dễ dàng kéo lại để che chở cho phần dương vật. Dấu hiệu đường rãnh tại thân cậu nhỏ nằm phía mặt dưới của thân dương vật.

>>> KÍCH VÀO ĐÂY để tìm hiểu về dương vật

Cấu tạo bên trong cậu nhỏ

Dương vật có 3 ống tròn dính sát vào nhau bao gồm 2 ống thể hang và 1 ống thể xốp. Chúng có chứa các mô cương cứng giúp cho dương vật có thể cương lên hoặc xẹp xuống tùy lúc.

Cả 3 ống đều được bao bọc xung quanh bởi 3 lớp gân sâu, lớp mô dưới da và lớp da. Ống niệu đạo đưa nước tiểu và tinh dịch chảy qua con đường này.

Dương vật còn có chứa hệ thống mạch máu và dây thần kinh. Trong đó, hệ thần kinh được bố trí khá phức tạp với:

–          Hệ thần kinh tự động kiểm soát cơ chế cương dương. Những sợi thần kinh giao cảm đi từ đốt sống ngực 1 đến đốt số 2 kiểm soát phóng tinh và làm xìu dương vật.

–          Hệ thần kinh đối giao cảm nối với vùng thần kinh ở thể hang, phía dưới tuyến tiền liệt và nằm tại gốc dương vật.

–          Đường dẫn truyền thần kinh từ vỏ não đến dương vật. Vì vậy, nam giới có thể bị kích thích tình dục do các suy nghĩ và tưởng tượng, nhìn thấy cô gái quyến rũ…

Dương vật dài bao nhiêu là đủ?

Nhiều nam giới thường quan tâm kích thước cậu nhỏ là đủ. Theo các nghiên cứu trên thế giới, người ta thông báo rằng kích cỡ trung bình của “cậu bé” là khoảng 10-14cm khi cương cứng. Mức 14cm là thước đo chuẩn của dương vật.  Nếu căn cứ vào đó, thì đàn ông châu Phi có dương vật to nhất thế giới. Sau đó là đàn ông da trắng và cuối cùng là đàn ông da vàng.

Kích thước dương vật đàn ông Việt Nam trung bình đạt khoảng 12cm. Chu vi là từ 94-125mm, đường kính khoảng từ 3-4cm.

Dương vật dài bao nhiêu

Dương vật dài bao nhiêu

Có hơn 70% nam giới đều muốn dương vật của mình có thể to hơn và dài hơn. Mặc dù họ đã ở mức vừa phải. Thực tế, khoái cảm tình dục ở phụ nữ không hẳn do kích thước dương vật mang lại mà nó còn có thể chi phối bởi nhiều yếu tố khác. Kỹ năng tình dục mới là mấu chốt của việc bạn có làm nàng lên đỉnh được hay không.

Bởi vì, những dương vật có kích thước tương đương, chênh lệch 1-2cm không có vấn đề gì lớn. “Cô bé” của nàng có khả năng co giãn tuyệt vời và gần như chứa được, vừa vặn với bất kỳ kích cỡ nào của “cậu bé”. Tất nhiên, nếu dương vật lớn có thể gây đau trong lần quan hệ đầu tiên. Trong khi đó, nếu dương vật nhỏ hơn 9cm cũng khiến nàng thất vọng hơn.

Cậu nhỏ lớn hơn sau khi cương cứng kích thước sẽ tăng lên khoảng ¼ so với kích cỡ ban đầu. Thậm chí là tăng thêm khoảng 7cm so với kích thước lúc ỉu xìu. Theo thống kê sẽ có khoảng 7% nam giới tăng được gấp đôi kích thước ban đầu của dương vật khi nó cương cứng.

Dương vật có chức năng gì?

Dương vật có chức năng chính là bài tiết và sinh sản giúp nam giới thải được nước tiểu ra khỏi cơ thể. Đồng thời, thực hiện tốt chức năng sinh sản duy trì được giống nòi.

Chức năng bài tiết

Ống thể xốp ở giữa dương vật như đã phân tích ở phần cấu tạo chính là ống niệu đạo. Đây chính là đường dẫn cho cả nước tiểu và tinh dịch thoát ra khỏi cơ thể người đàn ông.

Tuy nhiên, hai chức năng bài tiết nước tiểu và xuất tinh được kiểm soát được một cách vô cùng thông minh. Nam giới không thể cùng lúc đồng thời xuất tinh và đi tiểu được hoặc ngược lại.

Dương vật có khả năng sinh sản

Dương vật có khả năng sinh sản

Chức năng sinh sản và sinh dục

Dương vật là công cụ giúp cho nam giới thực hiện giao hợp và các chức năng tinh dục. Đồng thời, là nơi dẫn tinh trùng đi khỏi cơ thể và bơm đến âm đạo, thực hiện việc thụ thai tự nhiên.

Như vậy, qua bài viết bạn đã hiểu được dương vật là gì có cấu tạo phức tạp nhằm thực hiện tốt chức năng sinh sản và bài tiết. Đối với nam giới dương vật chính là “vũ khí” làm nàng lên đỉnh. Do đó, các anh rất quan trọng về kích thước cũng như sự mạnh mẽ của “cậu bé. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này có thể CLICK NGAY TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline: 1800 6953/ 0388 036 248. Bạn cũng có thể đến Phòng khám Kinh Đô địa chỉ 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được tư vấn và giải đáp chi tiết về các bệnh nam khoa.

 

Bài Viết: Dương vật là gì?

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ khiến nam giới khó chịu và lo...

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không? Gai sinh dục là hiện tượng xuất hiện...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo