Đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng

Điểm trung bình 9/10 ( 368 lượt đánh giá )

Tinh trùng khỏe mạnh về chất lượng và số lượng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe sinh sản ở nam giới. Trong đó, chất lượng tinh trùng được đánh giá qua lượng tinh trùng. Dưới đây là một số thông tin về tinh trùng của nam giới mà bạn cần biết. Vậy đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng?

Đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng? Số lượng tinh dịch được xuất ra có thể còn căn cứ vào tình trạng và mức độ xuất tinh. Theo như tính toán các chuyên gia cho biết nam giới sản xuất trung bình từ 14 đến 53l tinh dịch trong suốt cuộc đời.

Mật độ tinh trùng được định nghĩa là số tinh trùng có trong 1ml tinh dịch của nam giới. Số lượng tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh trên khoảng 20 triệu tinh trùng/ml. Đây cũng là chuẩn trung bình để đánh giá khả năng thụ thai ở nam giới. Lượng tinh trùng dưới ngưỡng này thường khó có thể thụ thai.

Đàn ông có lượng tinh trùng lớn

Đàn ông có lượng tinh trùng lớn

Tinh trùng khỏe mạnh dựa vào yếu tố nào?

Tinh trùng khỏe mạnh là yếu tố quan trọng giúp cho nam giới duy trì được nòi giống và thực hiện được khả năng làm bố của mình. Để đánh giá được một người có tinh trùng khỏe mạnh hay không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau:

Lượng tinh dịch và độ đặc của tinh dịch

Thông thường mỗi lần xuất tinh cho ra khoảng từ 2-6ml tinh dịch. Đồng thời, cung cấp khoảng vài chục triệu đến hơn 120 triệu tinh trùng. Nếu lượng tinh dịch quá ít thì đồng nghĩa với lượng tinh trùng cung cấp không đảm bảo. Tuy nhiên, lượng tinh dịch quá nhiều cũng có thể loãng nồng độ. Ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng. Tinh trùng quá đặc hay quá loãng cũng gây ra nhiều bất lợi trong quá trình di chuyển để đến với trứng.

>>> CLICK VÀO ĐÂY để tìm hiểu về yếu tố tác động đến tinh trùng

Khả năng di chuyển của tinh trùng

Khả năng di chuyển của tinh trùng có thể đánh giá chất lượng của tinh trùng trong tinh dịch. Để biết chính xác tốc độ di chuyển của tinh trùng thì cần phải dựa trên các kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu trong tinh dịch mà nam giới xuất ra có 75% lượng tinh trùng di động, trong đó có tối thiểu 25% số tinh trùng di chuyển nhanh thì được xem là tinh trùng khỏe mạnh. Những trường hợp nam giới có tinh trùng di chuyển ít, tinh trùng lờ đờ chậm chạp, tinh trùng không tiến nhanh thì khả năng vô sinh cao hơn so với người bình thường.

Tinh trùng di chuyển nhanh

Tinh trùng di chuyển nhanh

Hình dạng tinh trùng

Hình dáng của tinh trùng cũng có ảnh hưởng nhất định đến khả năng hoạt động của tinh trùng. Thông thường, trong tinh dịch của nam giới phải có ít nhất 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường. Không bị thiếu đầu, thiếu đuôi.

Nguyên nhân khiến ảnh hưởng tới tinh trùng?

Theo như các tài liệu nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của nam giới thì nguyên nhân ảnh hưởng tới tinh trùng có rất nhiều. Chủ yếu là do:

Thiếu hụt testosterone

Thiếu hụt testosterone là nguyên nhân chính dẫn đến tinh trùng yếu. Nồng độ testosterone cao hơn 100 lần so với quy định sẽ tác động đến tế bào sertoli trong việc sản xuất tinh trùng. Khi đó, tinh trùng giảm cả về số lượng và chất lượng sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai. Dễ gây tình trạng vô sinh hay hiếm muộn.

Căng thẳng, stress

Khi tìm hiểu các nguyên nhân gây gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Yếu tố căng thẳng sẽ kéo theo hàng loạt các hệ lụy làm ảnh hưởng đến các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và tác động đến testosterone cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng. Khi bị stress, cơ thể sẽ giải phóng các hormone adrenalin  và cortisol và làm giảm đi nồng độ testosterone và ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của tinh trùng.

Dinh dưỡng kém

Dinh dưỡng kém cũng là 1 trong những nguyên nhân làm tinh trùng yếu. Đặc biệt là khi cơ thể nam giới thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin C, E, D và mangan thì đây là nguyên nhân ảnh hưởng tới tinh trùng về cả số lượng và chất lượng. Mức độ di chuyển của tinh trùng cũng bị suy giảm.

Bia, rượu và thuốc lá

Nếu nam giới thường xuyên hút thuốc lá, các chất độc hại có trong thuốc lá sẽ ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng. Khi đó, lượng tinh dịch sẽ ít hơn, mật độ tinh trùng cũng thấp hơn. Số lượng tinh trùng bị dị tật cũng chiếm tỷ lệ cao hơn so với những người ít hoặc không hút thuốc lá. 

Bia rượu ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Bia rượu ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

Nhiễm khuẩn

Nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, tinh hoàn, túi tinh, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sự chuyển động của tinh trùng từ đó làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Nhiệt độ tăng tại cơ quan sinh dục

Nhiệt độ khi tăng tại cơ quan sinh dục cũng là nguyên nhân gây tinh trùng yếu. Nếu như bạn tập luyện thể dục thể thao quá nhiều. Nếu như bạn làm việc quá sức sẽ làm nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn. Khu vực vùng kín trở nên nóng hơn, do cường độ hoạt động quá nhiều. Khiến cho lượng tinh trùng bị giảm sút vì tuyến sinh dục luôn cần có 1 nhiệt độ tốt nhất để sản xuất tinh trùng. Ngoài ra, thói quen mặc quần bó sát… cũng làm cho tinh hoàn nóng lên ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất testosterone từ đó làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng. 

Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám Kinh Đô giải vấn đề đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng? Bạn có thể gọi tới Hotline  1800 6953/ 0388 036  248. Bạn có thể kích vào khung tư vấn, bạn cũng có thể tới 79 Nguyễn Thị Minh Khai-Thành phố Bắc Giang để được chữa trị kịp thời và hiệu quả.

 

 

Bài Viết: Đàn ông có bao nhiêu lít tinh trùng

Bài viết quan tâm Bài viết có thể bạn quan tâm

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai khi nào?

Đặt vòng tránh thai là biện pháp kế hoạch hiện đang được rất nhiều chị...

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai có hại không?

Đặt vòng tránh thai tuy đang là phương pháp đang được rất nhiều chị em...

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ

Ngứa bao quy đầu sau khi quan hệ khiến nam giới khó chịu và lo...

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không?

Gai sinh dục có tự hết không? Gai sinh dục là hiện tượng xuất hiện...
Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !

Zalo