Cấy tóc tự thân trị hói có hiệu quả không?

Rất nhiều người bị hói, tóc không thể mọc lại dù đã thử nhiều cách như dầu gội, mát xa, uống thuốc tây y, đông y… Họ phải sống trong mặc cảm, tự ti về ngoại hình nhất là với phụ nữ. Họ tìm đến các phương pháp thẩm mỹ khác trong đó có phương pháp cấy tóc tự thân để trị hói. Vậy liệu phương pháp cấy tóc tự thân trị hói có hiệu quả không?

Cấy tóc trị hói hiệu quả không

Cấy tóc tự thân là gì?

Đây là một thủ thuật trong y khoa nhằm giúp cho tóc có thể mọc tại vùng da bị hói (chủ yếu là da đầu). Bản chất của phương pháp cấy tóc tự thân là bác sĩ sẽ phân bố lại các vị trí của tóc trên cơ thể. Có nghĩa là, bác sĩ sẽ lấy nang tóc ở vùng tóc khỏe mạnh của bệnh nhân rồi cấy vào vị trí tóc không mọc được, từ đó giúp tóc mọc trở lại. Kỹ thuật cấy tóc tự thân trị hói được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, chuyên dụng để tạo ra nang tóc sống và phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, cấy tóc không phải là giải pháp ngăn rụng tóc, mà chỉ là điều trị hói, giúp tóc mọc trở lại ở vùng không có tóc. Nếu bạn cấy tóc mà không điều trị nguyên nhân rụng tóc thì không thể có hiệu quả.

Các kỹ thuật cấy tóc tự thân

Hiện nay có 2 kỹ thuật cấy tóc tự thân là cấy tóc FUT và FUE. Cả hai kỹ thuật này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng hói tóc của bạn mà tư vấn cho bạn lựa chọn kỹ thuật cấy tóc tự thân phù hợp.

Cấy tóc fue và fut

Trong đó, cấy tóc FUT là kỹ thuật cấy tóc mà bác sĩ sẽ lấy một mảng tóc sau đầu, chỗ tóc mọc tốt rồi tách và chọn ra những nang tóc chắc khỏe sau đó cấy vào vùng thiếu tóc. Còn cấy tóc FUE là phương pháp mà bác sĩ sẽ lấy từng sợi tóc, xen kẽ nhau trên đầu bệnh nhân rồi chọn những nang tóc khỏe cấy vào vùng thiếu tóc.

(Nội dung và hình ảnh tham khảo trên Suckhoe123 – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe)

Cấy tóc tự thân trị hói có hiệu quả không?

Rất khó để khẳng định 100% cấy tóc tự thân trị hói là có hiệu quả tốt, vì hiệu quả hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan. Yếu tố khách quan như tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất của cơ sở thẩm mỹ, kỹ thuật có phù hợp với bạn không. Những yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến kết quả cấy tóc tự thân như cơ địa của bạn, tình trạng hói tóc của bạn…

Cấy tóc tự thân

Tuy nhiên, nhìn chung, với trình độ y học hiện đại ngày này thì kỹ thuật cấy tóc đã rất tốt. Nó có thể cho bạn mái tóc tự nhiên với đường chân tóc khỏe mạnh, bền, đẹp như ý muốn. Đây cũng là phương pháp hiện đại, không xâm lấn mà vẫn đem lại hiệu quả lâu dài. Chỉ cần một lần điều trị thành công, bạn sẽ không cần phải làm lần 2 nữa vì nếu các nang tóc đã sống và phát triển thì chu kỳ sống của nó sẽ giống như những sợi tóc bình thường trước kia. 

Kết luận

Dù thế nào thì để cấy tóc tự thân đạt hiệu quả cao, điều bạn cần làm là lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi, máy móc hiện đại và nhất là bản thân phải có lối sống lành mạnh, cung cấp cho cơ thể đủ dưỡng chất, đủ sắt, có chế độ sinh hoạt phù hợp tránh hút thuốc, rượu bia để giúp nang tóc mọc tốt nhất. Có như thế, hiệu quả điều trị của bạn mới cao và cơ hội “bái bai” mái đầu hói xấu xí mới nhanh chóng trở thành hiện thực nhé!